Phân tích Vàng 18/11-Vàng điều chỉnh giảm nhẹ

0
960

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 18/11-Vàng điều chỉnh giảm nhẹ.

Phân tích Vàng 18/11- Vàng điều chỉnh giảm nhẹ vào hôm qua về quanh 1754. Bị ảnh hưởng bởi bài phát biểu “diều hâu” của quan chức FED Bullard khi nói rằng lãi suất FED cần tiếp tục tăng để kiềm chế lạm phát đang ở mức cao trong 40 năm. Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng công bố do vậy có thể kỳ vọng vàng điều chỉnh giảm nhẹ tiếp tục.

Hôm thứ Năm (17/11), Chủ tịch Fed St. Louis Bullard cho biết 5%-5,25% là “mức sàn” mà các quan chức nên tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát cao nhất trong 40 năm. Anh ấy đưa ra các biểu đồ cho thấy một tỷ lệ đủ chặt chẽ có thể nằm trong khoảng từ 5% đến 7%, nhưng anh ấy không nói trong phần nhận xét đã chuẩn bị trước rằng anh ấy thích mức nào hơn. Nhận xét diều hâu của Bullard đã kích hoạt sự phục hồi của đồng đô la, trong khi vàng và chứng khoán Mỹ giảm dưới áp lực.

THAM KHẢO LẠI : Phân tích Vàng 17/11-Căng thẳng địa chính trị dịu lại.

Thị trường hiện tại đang trở nên rất khó khăn khi chưa có một đợt điều chỉnh rõ ràng nào xảy ra, mặc dù có một số dữ liệu kinh tế được công bố nhưng không có nhiều tác động đến giá Vàng. Dữ liệu Doanh số bán lẻ tốt hơn tạm thời tạo ra một số áp lực ngắn hạn đối với Vàng, nhưng không đáng kể khi thị trường tập trung nhiều hơn tác động đến bởi các dữ liệu liên quan trực tiếp lạm phát, những dữ liệu như CPI, PPI, GDP, PCE, NFP, ADP, Tỷ lệ thất nghiệp… sẽ có tác động mạnh đến thị trường hơn là các dữ liệu khác.

exness-banner-gold

Tóm lại : Vàng điều chỉnh giảm nhẹ vào hôm qua khi trước đó dữ liệu bán lẻ tốt hơn kỳ vọng và FED Bullard “diều hâu”. Tuy nhiên, các dữ liệu khác như CPI, PPI… hỗ trợ giá vàng. Hiện tại vàng có thể di chuyển ngang để chờ thêm các dữ liệu “Cơ bản” khác. Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng công bố. Dự kiến vàng di chuyển trong biên 1755-1770.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng điều chỉnh giảm sau khi đạt mức đỉnh 1786 trong tuần và giảm về 1754 vào hôm qua. Sau khi gãy “trendline hỗ trợ tăng” và vùng sideway tích lũy trước đó ở 1770-1786 thì vàng đã mở rộng đà giảm về quanh 1764.

Hôm nay có thể tiếp tục canh bán khi vàng kiểm tra lại vùng kháng cự quanh 1770 với kỳ vọng vai phải của mô hình “vai đầu vai” được hình thành ở quanh vùng giá này.

Chiến lược tham khảo : Vàng 18/11- Bán quanh 1770, Stop 1776, TP 1760-1730.

Vàng 18/11-Vai đầu vai

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.