Phân tích Vàng 16/8-Vùng hỗ trợ quan trọng với vàng

0
1137

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 16/8-Vùng hỗ trợ quan trọng với vàng.

Phân tích Vàng 16/8- Vàng thế giới đã chịu áp lực giảm tương đối mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần với mức giảm gần 30$ khi Trung Quốc cắt giảm lãi suất qua đó hỗ trợ đồng USD mạnh gây áp lực giảm lên vàng. Bên cạnh đó thì lạm phát ở Hoa Kỳ có dấu hiệu ” đạt đỉnh” cũng gây sức ép lên vàng với vai trò phòng ngừa lạm phát. Vàng suy giảm về vùng hỗ trợ quan trọng ở quanh 1770-1772.

Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng từ Hoa Kỳ được lên lịch công bố. Nhưng thị trường có thể xuất hiện những kỳ vọng trước dữ liệu bán lẻ và biên bản cuộc họp FOMC vào tối mai. Rủi ro sự kiện chính trong tuần này sẽ là biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed được công bố vào 1:00 đêm mai. Biên bản cuộc họp sẽ cho thấy con đường thắt chặt chính sách của Fed, với thị trường hiện đang định giá 55% khả năng tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 9 và 45% khả năng tăng 75 điểm cơ bản. (Đây sẽ là chìa khoá để định hướng giá Vàng trong trung hạn, việc điều chỉnh tăng kết thúc hoặc duy trì xu hướng tăng dần)

Hôm qua chỉ số sản xuất của Fed tại New York của Mỹ trong tháng 8 thấp hơn nhiều so với kỳ vọng. Chỉ số sản xuất của Fed tại New York của Mỹ ghi nhận -31,3 trong tháng 8, thấp hơn nhiều so với mức 5,5 dự kiến. Điều này cung cấp một số hỗ trợ cho vàng. Nếu dữ liệu bán lẻ được công bố vào ngày mai (Hiện đang dự báo xấu cho USD) và đặc biệt là Biên bản cuộc họp 2 ngày của FED hồi tháng 7 vừa rồi. Nếu các dữ liệu này là không như mong đợi thì khả năng Vàng có thể sẽ được hỗ trợ tăng lại.

Tóm lại : Các nhà đầu tư sẽ “thận trọng” trước dữ liệu bán lẻ và biên bản cuộc họp FOMC được lên lịch công bố vào ngày mai để có thêm những cập nhật mới về triển vọng kinh tế và dự đoán những động thái tiếp theo của FED. Nếu các dữ liệu không được như kỳ vọng thì vàng có thể được hỗ trợ tăng lại. Ngược lại, dữ liệu bán lẻ tốt và FED vẫn muốn tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong tháng 9 thì vàng gặp áp lực suy giảm.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã gặp áp lực suy giảm mạnh vào hôm qua từ quanh kháng cự tâm lý 1800$. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

THAM KHẢO LẠI : Phân tích Vàng 15/8- Kháng cự tâm lý 1800.

Vang-15-8-khang-cu-tam-ly

Vàng đã giảm về vùng hỗ trợ quan trọng ở quanh 1770-1772. Vùng hỗ trợ này có thể xuất hiện kỳ vọng tăng trở lại với vàng với kỳ vọng sóng (II) có thể hoàn thiện quanh đây. Nếu đúng vậy thì vàng có thể sắp có chu kỳ tăng giá mới.

Chiến lược tham khảo : Vàng 16/8 – Mua quanh 1774, Stop 1769, TP 1800-Open.

Mở tài khoản exness

vang-16-8-vung-ho-tro-quan-trong

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.