Phân tích Vàng 14/2-Doanh số bán lẻ Hoa Kỳ

0
519

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 14/2-Doanh số bán lẻ Hoa Kỳ.

Vàng được hỗ trợ tăng vào hôm qua sau khi Trung Quốc báo cáo những trường hợp nhiễm Coronavirus tăng mạnh do thay đổi phương pháp tính toán. Dữ liệu CPI và Core CPI cũng được công bố vào phiên mỹ tối qua. Thị trường đang chờ đợi báo cáo doanh số bán lẻ Hoa Kỳ vào 20h30 tối nay.

Dịch Coronavirus hỗ trợ giá vàng.

Thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm ngày hôm qua sau khi Trung Quốc báo cáo mức tăng mạnh hàng ngày 1552 trường hợp coronavirus Vũ Hán vào ngày 12 tháng 2. Đó là một sự khác biệt rất lớn so với 2015 trường hợp mới được báo cáo một ngày trước. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn là do thay đổi phương pháp đếm ở tỉnh Hồ Bắc, là tâm chấn của vụ dịch. Có vẻ như các tỉnh khác không theo kịp tốc độ thay đổi phương pháp đếm. Các thông báo tổng thể cho thấy sự vô tổ chức sâu sắc trong chính phủ Trung Quốc trong việc chống lại sự bùng phát và gây ra mối lo ngại sâu sắc về tính minh bạch và tính chính xác của dữ liệu, cũng như tình hình. Điều này đã gây ác cảm rủi ro trên thị trường và Vàng được hỗ trợ tăng.

ĐỌC THÊM : Top 6 sàn Forex uy tín và phổ biến nhất Việt Nam 2020.

Dữ liệu CPI và Core CPI.

CPI của Mỹ đã tăng lên 2,5% yoy trong tháng 1, tăng từ 2,3% yoy, phù hợp với kỳ vọng. Core CPI không thay đổi ở mức 2,3% yoy, đánh bại kỳ vọng 2,2% yoy.

Cũng được phát hành, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã tăng 2 nghìn lên 205 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 2, tốt hơn so với kỳ vọng là 210k. Trung bình di chuyển bốn tuần của các yêu cầu ban đầu không thay đổi ở mức 212k. Các khiếu nại liên tục giảm -61k xuống còn 1.698m trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 2. Trung bình di chuyển trong bốn tuần của các yêu cầu tiếp tục giảm -17,5k xuống còn 1.727m.

Dữ liệu báo cáo bán lẻ Hoa Kỳ.

Hôm nay là một ngày phát hành dữ liệu kinh tế khá nặng nề ở New York / Bắc Mỹ. Dữ liệu sẽ được đánh dấu bằng báo cáo doanh số bán lẻ cho tháng 1. Người tiêu dùng chiếm hơn hai phần ba nền kinh tế Mỹ. Báo cáo bán lẻ sẽ được công bố lúc 20h30 tối theo giờ Hà Nội.

Đọc thêm : Xem trước báo cáo doanh số bán lẻ Hoa Kỳ tháng 1/2020.

Tóm lại : Dịch coronavirus là nguyên nhân chính hỗ trợ giá vàng tăng. Tuy nhiên các dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ gần đây công bố khá tốt, điều này có thể gây áp lực giảm trở lại cho Vàng.

 

Chuyển qua góc kỹ thuật.

Vàng đang có dấu hiệu vượt qua vùng kháng cự ở quanh 1576. Nếu phá qua vùng này giá vàng có thể di chuyển lên vùng kháng cự tiếp theo ở 1586.

Hôm nay chúng tôi sẽ chờ bán Vàng ở quanh vùng 1586 (Nếu có). Mô hình harmonic là “Bearish gartley” cũng  hỗ trợ bán ở quanh vùng kháng cự này.

Chiến lược tham khảo : Vàng 14/2- Bán quanh 1586 nếu có mục tiêu 1565.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here