Phân tích Vàng 13/1-Lệnh trừng phạt lên Iran-Nonfarm thất vọng

0
796

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 13/1-Lệnh trừng phạt lên Iran-Nonfarm thất vọng.

Vàng thế giới đã phục hồi nhẹ vào thứ 6 sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp- Nonfarm đáng thất vọng. Trước đó thì Vàng cũng có giảm về 1540 sau khi căng thẳng Mỹ-Iran hạ nhiệt.

Tuần trước là một tuần đầy biến động với Vàng, có lúc vàng tăng lên mức cao 1612 và suy giảm về 1540. Cuộc tăng giá diễn ra do hậu quả của những cuộc khủng hoảng lớn giữa Mỹ và Iran sau khi cựu thủ lĩnh quân đội hàng đầu và được kính trọng của Iran đã bị không kích chết. Iran đã trả đũa như đã hứa với các cuộc tấn công vào một số căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq. Những lo ngại về sự trả đũa cứng rắn hơn từ Mỹ và một cuộc chiến có thể xảy ra giữa hai nước đã làm tăng ác cảm rủi ro trên thị trường. Xu hướng tăng giá vàng, do đó, đã mạnh lên và kim loại đạt mức cao nhất trong gần 7 năm ở mức 1612.

Trong khi đó, phản ứng của Mỹ sau đó đã hạ nhiệt căng thẳng khi Tổng thống Trump nói ‘tất cả đều ổn’ và sau đó thừa nhận không có thương vong. Cuối cùng, hai bên tiết lộ không có ý định cho những thiệt hại tiếp theo có thể dẫn đến chiến tranh. Rủi ro trên thị trường đã giảm, thị trường chứng khoán tăng giá, vàng và các tài sản trú ẩn an toàn khác giảm mạnh. Giá vàng đã giảm mạnh nhất kể từ tháng 11. Với mức giảm xuống dưới 1555, mức tăng từ 1444 có thể có sự điều chỉnh sâu hơn đến 1520-1530 trong ngắn hạn.

Những diễn biến mới: Các lệnh trừng phạt của Mỹ Iran giữa dữ liệu việc làm đáng thất vọng

Sau cuộc tấn công của Tehran vào các căn cứ quân sự của Mỹ, Washington đã quyết định ném tên lửa kinh tế vào Iran. Iran hiện đang bị Mỹ cấm vận nặng nề hơn với các lệnh trừng phạt mới đối với ngành công nghiệp kim loại và hình phạt đối với một số nhà lãnh đạo cấp cao. 

Trong khi đó, Vàng đã phục hồi nhẹ vào thứ Sáu sau khi dữ liệu việc làm đáng thất vọng từ Mỹ. Nền kinh tế lớn nhất thế giới đã thêm 145.000 việc làm mới trong tháng 12 so với 165.000 dự kiến ​​sẽ đạt mức thấp nhất trong bảy tháng. Do đó, vàng đã đóng cửa tuần ở 1562. Tuy nhiên, sự điều chỉnh giảm giá nhiều khả năng sẽ tiếp tục khi thời hạn thỏa thuận giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc diễn ra vào ngày 15 tháng 12.

Về việc ký kết giai đoạn đầu của thỏa thuận giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ trong tuần này : Mặc dù các cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ trong tuần này không phải là trọng tâm chính của thị trường, Tuy nhiên, tiến độ của tình hình thương mại Trung Quốc-Mỹ trong giai đoạn tiếp theo, các nhà đầu tư vẫn cần hết sức chú ý.

Về góc kỹ thuật : Trong lần cập nhật trước, chúng tôi có đề cập đến vùng bán 1555, Và vàng đã có sự suy giảm từ 1555 về 1548 trước khi bật tăng lên 1562.

Hiện vàng đang được hỗ trợ tăng do nằm trên vùng hỗ trợ quanh 1555. Do vậy chúng ta có thể canh mua nhẹ nhàng cho phiên đầu tuần ở quanh vùng giá này.

IC markets– Nhà môi giới rất nổi tiếng đến từ Úc. Spreads thấp, nạp rút nhanh chóng thuận tiện, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Chiến lược tham khảo : Vàng 13/1- Mua 1554, Stop 1551, TP 1570.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here