Phân tích Vàng 12/2- Đi ngang chờ dữ liệu CPI

0
714

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 12/2- Đi ngang chờ dữ liệu CPI.

Phân tích Vàng 12/2– Vàng thế giới đang di chuyển khá chậm khi không có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố trong ngày. Thị trường đang kiên nhẫn chờ đợi dữ liệu CPI được lên lịch công bố vào ngày mai. Vàng dự kiến chịu áp lực giảm nhẹ do thị trường đã giảm đặt cược vào việc FED sẽ cắt giảm lãi suất sớm.

Vàng chịu áp lực giảm đáng kể trong những ngày đầu tiên của tháng 2 sau khi Jerome Powell , Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), đề cập rằng việc giảm lãi suất trong tháng 3 dường như không thể xảy ra. Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải có thêm bằng chứng về lạm phát giảm trước khi Fed có thể cảm thấy tự tin về việc hạ lãi suất, vì vậy dữ liệu sắp tới sẽ là yếu tố then chốt. Hoa Kỳ sẽ công bố số liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) từ tháng 1, con số này có thể sẽ ảnh hưởng mạnh đến giá vàng trong ngắn hạn.

Những người tham gia thị trường sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ dữ liệu lạm phát tháng 1 của Hoa Kỳ, công bố vào thứ Ba. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) toàn phần trong tháng 1 dự kiến ​​sẽ giảm từ 3,4% trong tháng 12 xuống còn 3,0% trong tháng 1. Các báo cáo lạm phát trong vài tháng tới có thể là chìa khóa trong việc xác định mốc thời gian khi Fed sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản.

exness banner 6 optimized

Tóm lại : Vàng có thể đi ngang trong ngày hôm nay khi thị trường đang ở trạng thái chờ dữ liệu CPI được công bố vào ngày mai. Hiện tại, thị trường dường như đã từ bỏ khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 3 và thay vào đó đẩy chúng sang tháng 5. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần lưu ý đến những tin tức liên quan đến căng thẳng ở Trung Đông.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đang được giao dịch ở xung quanh vùng hỗ trợ quan trọng 2020 cũng là cạnh dưới của mô hình tam giác. Đây là lằn ranh phân định lên xuống của giá vàng trong ngắn hạn.

Nếu vàng phá vỡ dưới 2020 thì có thể mở rộng đà giảm về 2010-2000. Ngược lại, nếu vàng di chuyển ổn định trên 2020 thì có thể hướng tới 2030-2040.

Chiến lược tham khảo : Vàng 12/2- Mua quanh 2020, Stop 2015, TP 2030-2040. Nếu bị dừng lỗ thì canh bán lại ở 2020, Stop 2025, TP 2010-2000.

exness dang ky optimized

Vàng 12/2-Vàng đi ngang


telegram-vang-12-2

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

  • Hotline / Zalo / Telegram: 0988 628 995
  • Email:    hotro@blogngoaihoi.net

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.