Phân tích Vàng 12/12- Tập trung vào dữ liệu CPI Hoa Kỳ

0
1645

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 12/12- Tập trung vào dữ liệu CPI Hoa Kỳ.

Phân tích Vàng 12/12– Vàng thế giới chịu áp lực suy giảm tương đối mạnh vào hôm qua về quanh 1975 trước khi hồi phục tăng trở lại. Dữ liệu bảng lương Nonfarm vào thứ 6 tuần trước tốt hơn kỳ vọng khiến FED có thể lùi lại thời gian cắt giảm lãi suất. Điều này đã gây áp lực giảm lên giá vàng. Hôm nay thị trường tập trung vào dữ liệu CPI Hoa Kỳ được lên lịch công bố vào 20:30 theo giờ Hà Nội.

Vàng giảm do việc đặt cược ôn hòa vào Cục Dự trữ Liên bang (Fed) hạ nhiệt sau khi công bố số liệu thị trường lao động mạnh mẽ vào thứ Sáu tuần trước. Tuần này , Mỹ sẽ báo cáo số liệu về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 11 và Fed sẽ họp vào thứ Tư. Tín hiệu thị trường lao động mạnh mẽ và lạm phát hạ nhiệt cho thấy sự thiếu nhất quán trong nền kinh tế Mỹ. Bất chấp những chỉ số này, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đang nghiêng về quan điểm thận trọng, cảnh báo về việc thắt chặt chính sách hơn nữa. Số liệu lạm phát hôm thứ Ba cũng như các dự báo kinh tế và lãi suất mới vào thứ Tư sẽ là chìa khóa để thị trường tiếp tục mô hình hóa kỳ vọng của họ về các quyết định tiếp theo của ngân hàng.

exness banner dai duoi 1 optimized

Các nhà giao dịch đang chú ý tới báo cáo lạm phát của Mỹ và quyết định chính sách của Fed, điều này có thể cung cấp tín hiệu định hướng mạnh mẽ hơn. Vàng có thể tăng trở lại nếu lạm phát ở Mỹ thấp hơn kỳ vọng vào tháng 11, với tín hiệu tích cực bổ sung được tạo ra từ Fed, vì ngân hàng trung ương được nhiều người dự đoán sẽ giữ lãi suất không đổi và các tín hiệu mạnh hơn về việc cắt giảm lãi suất sẽ hỗ trợ giá vàng.

Tập trung vào dữ liệu CPI Hoa Kỳ t11

Hôm nay thị trường chú ý đến dữ liệu CPI được lên lịch công bố vào 20:30 theo giờ Hà Nội. Lạm phát CPI của Mỹ dự kiến ​​​​sẽ giữ nguyên ở mức 0% và dữ liệu Core CPI cơ bản (lạm phát chung ít biến động giá thực phẩm và năng lượng) dự kiến ​​​​sẽ tăng từ 0,2% lên 0,3% trong tháng 11, trong khi con số năm được dự báo sẽ giảm nhẹ từ 3,2% xuống 3,1%. Các thị trường đã tập hợp lại thành một loạt kỳ vọng cắt giảm lãi suất từ ​​Fed, nhưng lạm phát vẫn tiếp tục tăng cao hơn giới hạn trên 2% trong phạm vi mục tiêu CPI cơ bản của Fed.

Tóm lại : Vàng đã chịu áp lực suy giảm tiếp tục vào hôm qua do chịu ảnh hưởng bởi báo cáo bảng lương nonfarm vào thứ 6 tuần trước tốt hơn kỳ vọng. Điều này đã khiến thị trường giảm kỳ vọng về việc FED sẽ cắt giảm lãi suất sớm. Hôm nay thị trường tập trung vào dữ liệu CPI Hoa Kỳ được công bố vào 20:30. Nếu dữ liệu thực tế công bố vượt kỳ vọng thì vàng có thể tiếp tục chịu áp lực suy giảm. Ngược lại, nếu dữ liệu công bố không được như kỳ vọng thì vàng được hỗ trợ tăng và hướng mục tiêu trở lại 2000.

telegarm banner

Về góc kỹ thuật.

Vàng đang di chuyển ổn định dưới vùng kháng cự tâm lý 2000$. Vùng kháng cự gần quanh 1990 vàng cũng đã xuyên thủng vào hôm qua và hiện đang tăng trở lại kiểm tra vùng kháng cự này.

Trong phiên Á ÂU thì có thể canh bán vàng quanh kháng cự 1990 theo đà giảm ngày hôm qua với mục tiêu kiểm tra lại đáy cũ 1975.

Chiến lược tham khảo : Vàng 12/12- Bán quanh 1990, Stop 1995,  TP 1980-1975.

exness dang ky optimized

Vàng 12/12-Chịu áp lực giảm


Cập nhật Vàng 12/12 sau 13:20.

Vàng trong phiên Á được hỗ trợ tăng sau khi tạo đáy tạm thời ở 1975 thì vàng đã tăng lên quanh 1990. Tuy nhiên, mức tăng này thiếu niềm tin lạc quan khi các nhà giao dịch chờ đợi số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất từ ​​Hoa Kỳ (Mỹ) được công bố để biết rõ hơn về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Tuy nhiên, trọng tâm thị trường vẫn tập trung vào kết quả của cuộc họp chính sách tiền tệ FOMC kéo dài hai ngày rất được mong đợi vào thứ Tư. Cái gọi là “biểu đồ Dot Plot” có thể đưa ra những tín hiệu mới về triển vọng chính sách ngắn hạn của Fed và giúp xác định chặng tiếp theo của động thái định hướng đối với giá Vàng. 

Mặc dù các quan chức Fed vẫn cam kết thực hiện cách tiếp cận chính sách tiền tệ phụ thuộc vào dữ liệu , nhưng nhiều người cho rằng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% -5,5% sau khi tiến hành cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng trong năm. Tuy nhiên, lạm phát giảm đều đặn và các dấu hiệu ngày càng nguội lạnh trên thị trường lao động đã khiến thị trường bắt đầu dự đoán về một sự thay đổi chính sách. Theo Công cụ FedWatch của CME Group, có hơn 40% khả năng Fed sẽ giảm lãi suất chính sách 25 điểm cơ bản ngay từ tháng 3. 

Hiện trong phiên âu thì vẫn duy trì vùng bán ở quanh 1990 như đề cập trong phiên á.

Chiến lược tham khảo : Vàng 12/12 sau 13:20- Vẫn bán quanh 1990, Stop 1995, TP 1980-1975.

Hiện : 1987.x


Cập nhật vàng sau 20:45.

Vàng vẫn canh bán quanh 1990, stop 1995, TP 1980.

Hiện : 1987

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

  • Hotline / Zalo / Telegram: 0988 628 995
  • Email:    hotro@blogngoaihoi.net

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.