Phân tích Vàng 12/1-Tập trung vào dữ liệu CPI Hoa Kỳ

0
1281

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 12/1-Tập trung vào dữ liệu CPI Hoa Kỳ.

Phân tích Vàng 12/1- Vàng thế giới được hỗ trợ tăng vào phiên giao dịch ngày hôm qua sau bài phát biểu mờ nhạt từ chủ tịch FED. Thị trường tin rằng Powell không đưa ra thêm tín hiệu về việc thắt chặt tiền tệ. Thị trường đã hoàn toàn định giá FED sẽ tăng 3 lần lãi suất trong năm nay và bắt đầu vào tháng 3. Hôm nay các nhà đầu tư sẽ tập trung vào dữ liệu CPI Hoa Kỳ.

Trong phiên điều trần hôm qua của chủ tịch FED – Jerome Powell trấn an các nhà đầu tư rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ làm giảm lạm phát khi nền kinh tế phục hồi, đồng thời báo hiệu Ngân hàng Trung ương có thể sẽ bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán vào năm 2022. Người đứng đầu Fed nói với Ủy ban Ngân hàng rằng các quan chức sẽ không do dự hành động nếu cần kiềm chế áp lực giá cả. Ông lưu ý: “Nếu phải tăng lãi suất nhiều hơn theo thời gian, chúng tôi sẽ làm.”, nhấn mạnh rằng nền kinh tế đang ở vị thế mạnh hơn nhiều so với lần cuối cùng Ngân hàng Trung ương thu hẹp bảng cân đối kế toán, Powell cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra, nhưng chắc chắn lần này sẽ nhanh hơn.

Hướng dẫn mở tài khoản forex sàn exness mới nhất

Hôm nay, thị trường tập trung vào dữ liệu CPI Hoa Kỳ – Tỷ lệ lạm phát của Mỹ (ngày 12 tháng 1, 20:30 theo giờ Hà Nội) – Mức tăng giá tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng lên 7,1% so với một năm trước vào tháng 12. Con số này nhanh hơn mức tăng hàng năm 6,8% của tháng 11 và sẽ đánh dấu tháng thứ 10 liên tiếp lạm phát vượt quá mục tiêu 2,0% của Fed. Hàng tháng, các nhà phân tích cho rằng lạm phát chính giảm từ 0,8% xuống 0,5% trong khi CPI lõi dự kiến ​​sẽ duy trì mức tăng 0,5%.

Lạm phát cao, kết hợp với tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn và lương cao hơn (đọc: thị trường lao động thắt chặt), sẽ hỗ trợ việc Fed khẩn trương bình thường hóa chính sách tiền tệ nhanh hơn so với kế hoạch ban đầu. Nếu các con số của tuần này cho thấy mức tăng giá hàng năm tiếp tục vượt xa mục tiêu 2,0% của Fed, thì các thành viên FOMC sẽ có động lực hơn để thực hiện các chính sách tiền tệ dễ dàng của họ.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đang được hỗ trợ tăng lên kiểm tra vùng kháng cự trendline giảm ở quanh 1825. Xa hơn là vùng kháng cự ở quanh 183x. Vàng cần phải phá vỡ vùng 1833 để mở rộng đà tăng.

Kháng cự quan trọng với vàng : 1825-1832.

Hỗ trợ quan trọng với vàng : 1810-1800.

Chiến lược tham khảo : Vàng 12/1 – Bán lệnh 1 ở 1825, Lệnh 2 nếu có 1830, Dừng lỗ khi kết thúc nến H1 vượt 1832, TP 1800.

Vàng 12/1-Kháng cự trendline giảm


Cập nhật Vàng 12/1 sau 15:50.

Vàng trong phiên Á có sự suy giảm từ 1823 về dưới 1815. Thị trường vẫn đang ở trạng thái chờ đợi dữ liệu CPI Hoa Kỳ được công bố vào tối nay. Dữ liệu này rất quan trọng – Vàng có thể sẽ có biến động mạnh ở thời điểm công bố tin tức.

Hiện nếu vàng suy giảm về vùng hỗ trợ 1810-1812 có thể xem xét mua lướt trước tin và vẫn canh bán chủ đạo – Update sau.

Chiến lược tham khảo : Mua quanh 1812, Stop 1807, TP 1825. 

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.