Phân tích Vàng 10/6-Chú ý dữ liệu CPI Hoa Kỳ

0
1533

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 10/6-Chú ý dữ liệu CPI Hoa Kỳ.

Phân tích Vàng 10/6- Vàng thế giới đã chịu áp lực suy giảm về quanh 1840 vào hôm qua khi ECB phát ra tín hiệu “bồ câu” điều này đã gây áp lực giảm lên EUR, qua đó hỗ trợ đồng USD và Vàng đã suy giảm nhẹ. Hiện thị trường đang chú ý đến dữ liệu CPI Hoa Kỳ được lên lịch công bố vào 19:30 tối nay.

Vàng chịu áp lực giảm nhẹ vào tối qua do ECB “bồ câu” khi giữ nguyên lãi suất và đưa ra tín hiệu về ý định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng Bảy chứ không phải 50 điểm cơ bản. Điều này đã khiến EUR và Vàng chịu áp lực suy giảm.

Hôm nay thị trường chú ý đến dữ liệu CPI Hoa Kỳ – CPI của Mỹ (ngày 10 tháng 6, 19:30 theo giờ Hà Nội) – Hoa Kỳ sẽ công bố loạt số liệu CPI mới nhất trước khi tuần này kết thúc, dữ liệu này có thể ảnh hưởng đến các quyết định tiếp theo của Fed.

Dữ liệu CPI dự kiến ​​sẽ tăng từ 0,3% lên 0,7% trong tháng Năm trong khi phiên bản cốt lõi của báo cáo có thể giảm từ 0,6% xuống 0,5%. Kết quả yếu hơn dự kiến ​​cho thấy lạm phát đã đạt đỉnh, có khả năng đè nặng lên kỳ vọng tăng 0,50% liên tiếp từ ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

du-lieu-CPI-Hoa-Ky-thang-6

Tuy nhiên, dữ liệu CPI tháng 5 được dự báo sẽ tăng cao hơn mức dự báo. Bởi CPI là chỉ số bao gồm lương thực và năng lượng, và lạm phát tại Hoa Kỳ cũng được leo thang bởi áp lực giá tăng cao của lương thực và năng lượng. Trong tháng 5 giá dầu vẫn ghi nhận mức cao, chính vì vậy lạm phát vẫn sẽ mở rộng thêm bởi năng lượng và lương thực không có dấu hiệu hạ nhiệt. Dữ liệu cho thấy lạm phát cao hơn sẽ khiến Fed phải tiếp tục tăng tốc lãi suất để kiềm chế lạm phát, điều này khiến Dollar được hưởng lợi và Vàng phải chịu áp lực. Nhưng khi kéo dài nó sẽ làm nóng thêm lo ngại về việc suy thoái bởi thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh chóng, có nghĩa khi đã thực hiện thêm các lần tăng lãi suất nhưng lạm phát vẫn mở rộng sẽ là một rủi ro thị trường.

Tóm lại : Dữ liệu CPI tối nay là rất quan trọng. Nếu dữ liệu công bố cao hơn dự kiến có thể khiến FED tiếp tục đẩy mạnh tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Tuy nhiên, CPI cao cũng gây rủi ro trên thị trường, điều đó cho thấy lạm phát vẫn ở mức cao – Và vàng với vai trò “phòng ngừa lạm phát” có thể được mua vào. Còn nếu, dữ liệu CPI yếu hơn kỳ vọng cho thấy lạm phát có khả năng đạt đỉnh và FED sẽ không đẩy mạnh việc tăng lãi suất – Điều này có thể hỗ trợ giá vàng. Do vậy, vàng vẫn tiềm ẩn nhiều khả năng tăng giá sau khi dữ liệu CPI công bố.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng tiếp tục di chuyển hẹp vào hôm qua. Sau khi giảm về vùng hỗ trợ 1840 thì vàng đã tăng hồi phục trở lại. Hiện có thể tiếp tục kỳ vọng vàng tăng giá khi chưa phá vỡ xuống dưới 1840.

Kháng cự quan trọng với vàng : 1860-1872.

Hỗ trợ quan trọng với vàng : 1840-1836-1828.

Chiến lược tham khảo : Vàng 10/6- Mua quanh 1842, Stop 1838, TP 1860.

Vang-10-6-kenh-gia-tang

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.