Phân tích Vàng 10/2-Chú ý dữ liệu CPI Hoa Kỳ

0
1081

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 10/2-Chú ý dữ liệu CPI Hoa Kỳ.

Phân tích Vàng 10/2- Vàng thế giới tiếp tục được hỗ trợ tăng vào hôm qua lên quanh mức 1835 và suy giảm nhẹ sau đó. Thị trường đang chờ đợi dữ liệu CPI Hoa Kỳ được lên lịch công bố vào 20:30 hôm nay – Đây là dữ liệu kinh tế quan trọng nhất trong tuần này.

Dữ liệu CPI và Core CPI là gì ?

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) phản ánh sự thay đổi hàng tháng của giá hàng hóa và dịch vụ mà người tiêu dùng mua. Hoa Kỳ cũng xuất bản một phiên bản “cốt lõi” -Core CPI, loại bỏ các mặt hàng dễ biến động như giá thực phẩm và năng lượng.

Các nhà giao dịch nhìn vào CPI vì ổn định giá cả là một trong những Mục tiêu chính của Fed. Điều đó có nghĩa là FED có thể thay đổi các chính sách của mình nếu có bất kỳ xu hướng quan trọng nào có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.

du-lieu-cpi-hoa-ky

Sự đồng thuận trên thị trường đối với Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 là giá tiêu dùng tăng 0,4% so với tháng trước (7,2% so với cùng kỳ năm ngoái). Lạm phát cơ bản (Core CPI) dự kiến sẽ ở mức 0,5% so với tháng trước (5,9% so với cùng kỳ năm ngoái). Đối với các thị trường, chúng tôi cho rằng mức tăng vượt quá 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái sẽ là cần thiết để kích thích sự biến động ngắn hạn mới vì điều đó sẽ củng cố báo cáo thị trường lao động tháng 1 trong việc dấy lên cuộc tranh luận xung quanh mức tăng lãi suất 50 điểm phần trăm trong tháng 3. Trước khi FOMC công bố quyết định của mình, FOMC sẽ có báo cáo về thị trường lao động và Chỉ số giá tiêu dùng tháng 2.

banner

Tóm lại : Trong tuần này thì dữ liệu đánh giá lạm phát (Dữ liệu CPI) là dữ liệu kinh tế quan trọng nhất của tuần. Vàng đã được hỗ trợ tăng từ đầu tuần do lo ngại lạm phát tiếp tục tăng mạnh – Vàng được coi là hàng rào chống lạm phát. Mỗi khi các dữ liệu đánh giá lạm phát tăng thì vàng cũng được hỗ trợ tăng. Thị trường đang tiêu hoá dữ liệu này.

Chú ý : Các lần công bố dữ liệu CPI gần nhất – Sau khi dữ liệu công bố thì Vàng đều bật tăng.

Tham khảo: Phân tích Vàng 9/2-Chờ đợi dữ liệu lạm phát

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đang phản ứng ở vùng cản quan trọng ở quanh 1832-1833. Hôm qua thì vàng có sự bứt phá lên quanh 1835 và suy giảm nhẹ.

Kháng cự quan trọng với Vàng : 1833-1845-1855.

Hỗ trợ quan trọng với Vàng : 1810.

Chiến lược tham khảo : Vàng 10/2- Vàng có thể di chuyển hẹp để chờ dữ liệu CPI Hoa Kỳ công bố. Do vậy nhà đầu tư có thể chờ dữ liệu công bố xong thì đánh giá lại tình hình. Hoặc nếu vàng có tăng lên vùng trendline giảm ở 1845 hay 1855 thì xem xét tín hiệu bán – Hiện quan sát thêm.

exness social trading 1 optimized

vang-10-2-mo-hinh-tam-giac

Nguồn: Blog ngoại hối

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.