Phân tích usdjpy trung hạn

0
733

Trade with Top Brokers

Phân tích USDJPY trung hạn.

Báo cáo được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm thứ Sáu 03/04 cho biết, trong tháng 3, nền kinh tế Mỹ chỉ tạo thêm được 126,000 việc làm, chưa bằng một nửa con số của tháng 2 và thấp hơn rất nhiều so với dự báo trung bình là 246,000 của các nhà phân tích.

Dữ liệu yếu kém trong bảng lương phi nông nghiệp tháng 3 đã được dự báo trước khi bảng lương trong khu vực tư nhân được ADP công bố 2 ngày trước kém khả quan. Tuy nhiên, đứng ở mức thấp như con số vừa công bố thì nằm ngoài dự báo của các nhà kinh tế. Sự sụt giảm bất ngờ này cũng đã chấm dứt chuỗi 6 tháng liên tiếp nền kinh tế Mỹ tạo mới trên 200,000 việc làm mỗi tháng.

Giới quan sát cho rằng thị trường việc làm yếu đi sẽ đẩy lùi thời điểm tăng lãi suất mà Fed dự định bắt đầu thực hiện trong các tháng tới. Bây giờ thời gian cho việc tăng lãi suất có thể được trì hoãn đến tháng 9, thậm chí là đến tháng 12. Khả năng tăng lãi suất trong tháng 6 đã bị loại bỏ, trừ khi nền kinh tế và thị trường việc làm có đột biến.

Mizuhu Bank cho rằng Fed có thể trì hoãn việc nâng lãi suất sau số liệu việc làm đáng thất vọng trong tháng 3. Hơn nữa, điều này cho thấy tốc độ thắt chặt tiền tệ có thể chậm hơn.

Tuy nhiên trong 2 phiên gần đây USD đã tăng giá trở lại nhờ lạc quan vào triển vọng lãi suất, kinh tế mỹ. Chỉ số Đôla ICE, theo dõi tỷ giá của USD với giỏ 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 1,2% lên 97,937 điểm. USD lại lên cao nhất gần 3 tuần so với yên ở 120,45 yên, tương đương mức tăng 0,77% trong cả phiên.

Giới đầu tư bắt đầu thiết lập lại những màn đánh cược vào đà tăng giá của USD khi tin rằng, kinh tế Mỹ vẫn đang cải thiện mạnh mẽ hơn nhiều so với các nước lớn khác, dù thị trường lao động có phần tăng trưởng chậm hơn trong tháng 3.

Rạng sáng 9/4, giới đầu tư sẽ tiếp nhận biên bản cuộc họp tháng 3 của Fed để tìm kiếm định hướng của NHTW về tăng trưởng, lạm phát, lãi suất cũng như đà tăng giá của USD.