Phân tích sóng GBPUSD 8/1-Tiếp tục giảm

0
397

Trade with Top Brokers

Phân tích sóng GBPUSD 8/1-Tiếp tục giảm.

GBPUSD đang giảm xuống mức quan trọng 1,31 khi các cuộc tranh luận Brexit tiếp tục. Ngày hạn chót đang đến gần hơn. Phân tích sóng Elliott GBPUSD sau đây cho thấy sự điều chỉnh giảm có thể tiếp tục về mức 1,27 hoặc thấp hơn. 

Mô hình giá nổi lên trên biểu đồ GBPUSD là rõ ràng. Hiện tại có một kỳ vọng rằng mức giảm từ 1.3515 sẽ tiếp tục thấp hơn để kiểm tra mức thấp trong tháng 12 năm 2019 và thậm chí phá vỡ dưới mức đó. Cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 12 đã khiến cặp tiền tệ tăng vọt lên mức 1.3515. Trong khi đó, thị trường đã không đứng đầu trước khi giảm nhanh xuống 1,29 trước tuần cuối cùng của tháng 12. Một sự đột biến nhanh chóng nhanh chóng theo sau đến 1,33 trong tuần cuối năm 2019. Với sự gia tăng gần đây, chúng tôi hiện có các mức kháng cự quan trọng ở mức 1,33 và 1,3515 mà những con bò đực phải vi phạm trước khi quay trở lại. Tuy nhiên, có vẻ như thị trường sẽ bị thu hút nhiều hơn với các mức hỗ trợ tại 1,29 và 1,275 trong ngắn hạn.

Năm 2019, thị trường tiền tệ bị chi phối bởi những ảnh hưởng địa chính trị hơn bất kỳ thứ gì khác. Cuộc chiến tranh thương mại Brexit, Mỹ-Trung và nới lỏng các chính sách của Ngân hàng Trung ương đã đứng trước những động thái lớn nhất trên thị trường. Giai đoạn một của thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung sẽ chính thức hoàn thành vào giữa tháng 1 trong khi thời hạn Brexit đã được ấn định vào ngày 31 tháng 1.

Sau cuộc bầu cử quốc hội ở Anh vào tháng trước, các cuộc đàm phán về Brexit cứng đang có tác động thận trọng trên thị trường . Do đó, xu hướng tăng đang trở nên yếu. Trong khi đó, theo báo cáo, Vương quốc Anh sẽ bắt đầu đàm phán thương mại với EU, Mỹ và các nước khác ngay khi ra khỏi khối vào ngày 31 tháng 1. Điều này có nghĩa là sau thời hạn, sẽ có sự chú ý về các cuộc đàm phán thương mại của Anh. Trong khi đó, thị trường sẽ tập trung vào dữ liệu việc làm của Mỹ vào cuối tháng này.

Phân tích sóng Elliott GBPUSD

GBPUSD đã hoàn thành một làn sóng thúc đẩy tăng từ 1.195. Mô hình sóng kết thúc ở mức 1.3515. Theo lý thuyết sóng Elliott, hiệu chỉnh 3 sóng theo xu hướng 5 sóng. Điều này đã xảy ra khi giá GBPUSD đã hoàn thành chặng đầu tiên của đợt điều chỉnh giảm giá ở mức 1,29. Trong bản cập nhật mới nhất , chúng tôi đã sử dụng biểu đồ bên dưới để kiểm tra sự phát triển sóng.

Sóng (a) đã kết thúc đúng như mong đợi – thấp hơn một chút so với mức tâm lý 1.3. Biểu đồ mới dưới đây cho thấy sự hoàn thành của sóng (b) ở mức 1,33 đúng như mong đợi.

Sóng i và ii của (c) dường như đã hoàn thành. Làn sóng iii sau đó nên phá vỡ dưới 1.3505 để tiếp tục điều chỉnh giảm từ 1.3515. Hiệu ứng giảm hơn nữa dưới 1,29 rất có thể trước khi chúng ta tìm kiếm các tín hiệu đảo chiều tăng tại vùng hỗ trợ Fibre 1.275-1.267. Tuy nhiên, giá cũng có thể đạt 1.255 (mức thoái lui Fib lui 61,8%).

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here