Phân tích Sóng GBPUSD 14/1-Chờ đợi báo cáo CPI Mỹ

0
514

Trade with Top Brokers

Phân tích Sóng GBPUSD 14/1-Chờ đợi báo cáo CPI Mỹ.

GBPUSD giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng để tiếp tục một năm giảm giá. Phân tích sóng Elliott GBPUSD sau đây xem xét những gì có thể xảy ra tiếp theo từ góc độ kỹ thuật. 

GBPUSD được mài thấp hơn và đang trên đường đạt mức hỗ trợ quan trọng 1,29. Cặp tiền tệ đã giảm 2% cho đến năm 2020 và giảm hơn 250 pip trong quá trình này. Điều này một phần là do cuộc thảo luận về các cuộc đàm phán thương mại cứng với EU sau Brexit và giá USD phục hồi. 

Thủ tướng Boris sẽ hy vọng ông đạt được thỏa thuận thương mại với Brussels sau khi giai đoạn chuyển tiếp 11 tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 12. Tuy nhiên, có vẻ rất khó khăn và gần như không thể rằng Vương quốc Anh sẽ duy trì mối quan hệ tương tự với EU. Do đó, kết quả của thỏa thuận thương mại là không chắc chắn. Kết quả là giá đang phản ứng “giảm giá”. Sau khi phá vỡ dưới mức hỗ trợ trong ngày 1.305, tiếp theo sẽ là 1.29. Mục tiêu giảm giá cuối cùng vẫn ở mức 1,27 hoặc thấp hơn.

Sau khi phục hồi nhẹ lên 1,31 vào thứ Sáu, giá GBPUSD tiếp tục giảm sau tuyên bố ôn hòa từ phó thủ tướng Ireland Simon Coveney. Ông cảnh báo rằng EU ‘sẽ không được vội vàng’ trong một thỏa thuận thương mại với Anh sau khi thoát ra. Sự điều chỉnh giảm giá hiện tại dường như chưa kết thúc như các biểu đồ dưới đây cho thấy. Thị trường bây giờ sẽ tập trung vào CPI của Mỹ và dữ liệu CPI cốt lõi đến vào cuối ngày hôm nay.

Phân tích sóng Elliott GBPUSD

Sau khi hoàn thành một làn sóng thúc đẩy ở mức 1.3515, giá GBPUSD đang thực hiện điều chỉnh giảm 3 sóng. Đây là quy tắc sóng Elliott cơ bản. Việc điều chỉnh giảm 3 sóng đang hoàn thành mô hình zigzag đơn giản. Làn sóng (a) kết thúc lúc 1.29 vào tháng 12. Sóng (b) kết thúc lúc 1.3286 vào ngày 31 tháng 12. Sóng (c) đã bắt đầu. Trong bản cập nhật mới nhất , chúng tôi đã sử dụng biểu đồ bên dưới để minh họa cách sóng (c) có thể đi. 

GBPUSD đang hoạt động như mong đợi. Sóng iii của (c) đã vi phạm dưới 1.3505 và nên đánh hoặc vi phạm 1.29. Biểu đồ mới bên dưới cho thấy sóng (c) có thể chạm dưới 1,27 trước khi xu hướng tăng tiếp tục.

Khi sóng (c) phá vỡ dưới 1,29, chúng ta sẽ thấy giá giảm xuống còn 1.275, 1.27 và thậm chí 1.267. Cuối cùng, chúng tôi sẽ hy vọng các mô hình đảo chiều tăng sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng lớn hơn.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here