Phân tích giá vàng

0
603

Phân tích giá vàng.

Điểm qua 1 số tin tức cơ bản.

Biên bản cuộc họp chính sách tháng 3 của Fed kết luận Fed hoàn toàn có khả năng nâng lãi suất vào tháng 6 và rằng “nhiều thành viên” cho biết số liệu kinh tế sắp tới sẽ đảm bảo cho việc nâng lãi suất lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ.

Hôm thứ Ba 7/4, chủ tịch Fed Minneapolis Narayana Kocherlakota đưa ra tuyên bố ám chỉ Fed có thể bắt đầu nâng lãi suất trong nửa cuối năm 2016, chỉ một ngày sau khi Chủ tịch Fed New York William Dudley cho biết, thời điểm nâng lãi suất của Mỹ vẫn chưa rõ ràng.

Nhu cầu vàng vật chất tại nước tiêu thụ vàng lớn thứ 2 thế giới, Trung Quốc, vẫn khá ảm đạm khi chênh lệch giá vàng nội địa và quốc tế trên Sàn Giao dịch Vàng Thượng Hải vẫn chỉ dao động ở 1 USD/ounce, giảm so với 2-3 USD/ounce hồi tuần trước.

Trong khi đó, biên bản họp tháng 3 của Fed cho thấy, dù đưa ra những ý kiến khác nhau nhưng phần lớn các quan chức Fed đều đồng tình với khả năng nâng lãi suất trong năm nay. Bank of America Merrill Lynch dự đoán, Fed sẽ nâng lãi suất trong khoảng tháng 9.

Cuộc họp tháng 3 của Fed cũng đề cập đến ảnh hưởng của đà tăng giá của USD đối với kinh tế Mỹ. Trong buổi họp báo hồi tháng 3, chủ tịch Janet Yellen từng nhận định rằng, USD tăng giá mạnh đang ảnh hưởng lớn đến xuất khẩu và lạm phát của Mỹ.

Hôm nay thị trường sẽ đón nhận tin ” Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp” vào lúc 19h30 giờ VN.

Chuyển qua góc phân tích kỹ thuật.

Phân tích gold theo elliot wave
Phân tích gold theo elliot wave

P/S: Vàng nhiều khả năng điều chỉnh. Chiến lược mua trung hạn tham khảo : Buy >1190, sl 1175, tp: 1300

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here