Phân tích GBPUSD 6/1-Đàm phán mới giữa Anh và EU

0
731

Trade with Top Brokers

Phân tích GBPUSD 6/1-Đàm phán mới giữa Anh và EU.

Cặp tiền GBPUSD đã suy giảm trở lại khi tăng lên 1.328. Hiện đang được giao dịch ở quanh ngưỡng 1.308, sự không chắc chắn đến từ Brexit là nguyên nhân chính khiến GBPUSD giảm điểm.

Cặp tiền GBPUSD khả năng cao tiếp tục giảm.  Sự không chắc chắn của Brexit tham gia vào sự phục hồi của USD trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Iran. Các nhà giao dịch đang chờ dữ liệu các cuộc đàm phán mới giữa Anh và EU vào thứ 4 tuần này để xác định hướng đi cho GBPUSD.

Thứ tư có thể là một ngày quan trọng cho bảng Anh. Thủ tướng Anh Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Von Delane sẽ họp vào thứ Tư để thảo luận về các cuộc đàm phán thương mại sắp tới và liệu họ có thể đạt được thỏa thuận mới trước hạn chót ngày 31 tháng 12 của Vương quốc Anh hay không. Quan điểm của EU là một thỏa thuận phức tạp như vậy sẽ mất nhiều thời gian hơn để đàm phán, Trong khi đó Johnson khẳng định nó có thể được hoàn thành vào năm 2020.

Mặt khác, quan điểm cứng rắn của Liên minh châu Âu (EU) gần đây chống lại các cam kết trước bầu cử của Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson làm tăng cơ hội của Brexit cứng. Bên cạnh đó, trợ lý thân cận của người lãnh đạo bảo thủ Dominic Cummings gần đây đã kêu gọi thay đổi mạnh mẽ các dịch vụ công cộng nhưng bị chỉ trích rộng rãi vì giới hạn thanh toán.

IC markets– Nhà môi giới rất nổi tiếng đến từ Úc. Spreads thấp, nạp rút nhanh chóng thuận tiện, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Ngoài ra tình hình “căng thẳng Mỹ-Iran” có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu do ” giá dầu sẽ tăng điều này sẽ đẩy lạm phát toàn thế giới tăng lên” ==> Tiền tệ có thể giảm, Vàng và các tài sản phòng ngừa rủi ro sẽ tăng lên.

Kết luận : Sự không chắc về Brexit (Brexit cứng) và Căng thẳng Mỹ-Iran có thể làm cho GBPUSD tiếp tục suy giảm.

Về góc kỹ thuật : Trong lần cập nhật trước, chúng tôi có đề cập đến vùng bán ở quanh 1.328 với việc kỳ vọng sóng (B) hoàn tất ở mức Fib 61.8%. Thực tế GBPUSD đã giảm khá tốt ở vùng giá này. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

Đọc lại : Phân tích GBPUSD 2/1-Brexit kìm hãm tăng trưởng kinh tế Anh.

Chúng tôi vẫn cho rằng GBPUSD sẽ tiếp tục suy giảm do sự không chắc từ Brexit. Vì vậy tiếp tục canh bán GBPUSD.

Chiến lược tham khảo : GBPUSD 6/1- Bán quanh 1.31, Stop 1.314, TP 1.30-1.28.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Đọc thêm : Phân tích Vàng 6/1-Căng thẳng Mỹ-Iran đẩy vàng tăng.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here