Phân tích GBPUSD 18/3-Brexit chưa rõ ràng

0
234

Nhà môi giới ngoại hối hàng đầu

Phân tích GBPUSD 18/3-Brexit chưa rõ ràng.

Cặp tiền GBPUSD tăng khá tốt vào tuần trước sau khi Vương Quốc Anh tránh được kịch bản Brexit cứng. Tuy nhiên tình hình Brexit vẫn bế tắc và chưa rõ ràng.

Phân tích GBPUSD 18/3- Blog ngoại hối : Hạ viện Anh đã bỏ phiếu 391-242 vào thứ ba tuần trước để từ chối thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May, lần thứ hai. Điều đó đến bất chấp những nhượng bộ vào phút chót từ EU đã cung cấp một cách để Vương quốc Anh thoát khỏi sự ngăn chặn đơn phương của Ailen trong một dịp rất đặc biệt. Vào thứ Tư, Quốc Hội Anh đã thông qua một chuyển động không ràng buộc để từ chối Brexit không thỏa thuận Brexit trong mọi trường hợp, từ 321-278 phiếu. Vào thứ năm, Quốc Hội Anh đã bỏ phiếu 413-202 để tìm kiếm sự chậm trễ của Brexit. Nếu một thỏa thuận Brexit được phê duyệt trước ngày 20 tháng 3 năm 2019, phần mở rộng được tìm kiếm sẽ là ba tháng cho đến ngày 30 tháng 6. Nếu không có thỏa thuận nào được chấp thuận, thời hạn gia hạn sẽ phụ thuộc vào mục đích của nó.

Một vấn đề cốt lõi liên quan đến việc mở rộng về phía EU là cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào ngày 23-26 / 5. Một tài liệu của EU trình bày với các đại sứ của các quốc gia thành viên lưu ý rằng Brexit không thể bị trì hoãn sau ngày 1 tháng 7 trừ khi Vương quốc Anh tham gia cuộc bầu cử. Bây giờ dự kiến bà May sẽ đưa thỏa thuận Brexit hai lần bị đánh bại của cô ấy trở lại Quốc Hội cho một cuộc bỏ phiếu có ý nghĩa khác vào thứ ba ngày 19 tháng 3, ngay trước cuộc họp của Hội đồng EU vào ngày 21-22 tháng 3. Bây giờ có thể sử dụng một chiến thuật mà nếu thỏa thuận của cô không được chấp thuận, Vương quốc Anh sẽ bị mắc kẹt ở EU lâu hơn nhiều so với dự kiến ​​ban đầu. Nhưng ngay cả như vậy, vẫn rất khó để thỏa thuận của cô vượt qua. Nghị viện sẽ có cơ hội giành quyền kiểm soát Brexit vào ngày 25 tháng 3. Sự rõ ràng trên con đường phía trước có thể chỉ có thể xảy ra sau đó.

Tóm lại : Brexit vẫn chưa rõ ràng, hiện tại Anh tránh được kịch bản brexit cứng. Nên trong ngắn hạn GBP có thể được hỗ trợ lên.

Trong tuần này ngoài sự kiện Brexit ra, thì cuộc họp chính sách tiền tệ của FED và BOE cũng sẽ có tác động mạnh đến cặp GBPUSD.

XEM THÊM : 

FOMC tháng 3-FED duy trì giọng điệu Dovish.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

GBPUSD đã tăng khá tốt vào tuần trước. Kỳ vọng tuần này GBPUSD tiếp tục di chuyển lên vùng 1.35.

Chiến lược tham khảo : GBPUSD 18/3: Mua 1.326 mục tiêu 1.35.

XEM THÊM :

Nhận định sơ bộ thị trường ngày 18 tháng 3.

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Nhận thông tin hữu ích được cập nhật tức thì từ blog ngoại hối

TELEGRAM<    >YOUTUBE<    >FACEBOOK<

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of