Phân tích GBPUSD 12/2-Gặp kháng cự mạnh

1
369

Trade with Top Brokers

Phân tích GBPUSD 12/2-Gặp kháng cự mạnh.

Cặp tiền GBPUSD đã tăng hồi phục vào hôm qua sau khi dữ liệu GDP của Anh được công bố. Hiện GBPUSD đang di chuyển lên vùng kháng cự mạnh ở quanh 1.298.

GDP của Anh tăng 0,3% trong tháng 12, trên mức kỳ vọng 0,2%. Đối với Q4, tăng trưởng GDP không đổi ở mức 0,0% so với quý trước, phù hợp với kỳ vọng. Dịch vụ tăng 0,1% trong quý trong khi xây dựng tăng 0,5%. Nhưng sản xuất ký hợp đồng -0,8%, bù đắp cho sự đóng góp của hai lĩnh vực khác.

Trong tháng 12, sản xuất công nghiệp tăng 0,1%, giảm -1,8% so với cùng kỳ, so với kỳ vọng là 0,3%, -0,8% so với cùng kỳ. Sản xuất tăng 0,3%, giảm -2,5% yoy, so với kỳ vọng 0,5%, -3,7% yoy. Cán cân thương mại hàng hóa biến thành thặng dư 0,85B GBP, tốt hơn so với kỳ vọng thâm hụt GBP -10,0B.

ĐỌC THÊM : Top 6 sàn Forex uy tín và phổ biến nhất Việt Nam 2020.

Tóm lại : Dữ liệu kinh tế Anh công bố tốt đặc biệt là GDP đã hỗ trợ GBP hồi phục. Nhưng đồng bảng vẫn phải đối mặt với nhiều sự khó khăn từ “Đàm phán Brexit” và thống đốc BOE ông Carney cũng cho rằng lãi suất Anh sẽ không tăng trong tương lai gần. Điều này có thể gây áp lực giảm trở lại cho GBPUSD.

IC markets– Nhà môi giới rất nổi tiếng đến từ Úc. Spreads thấp, nạp rút nhanh chóng thuận tiện, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Về góc kỹ thuật :GBPUSD đang di chuyển lên vùng kháng cự mạnh ở quanh 1.298. Chúng tôi sẽ bán GBPUSD ở vùng kháng cự này.

Chiến lược tham khảo : GBPUSD 12/2- Bán quanh 1.298, Stop 1.302, TP 1.28.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

1 Bình luận

  1. Sajid Javid được cho là đã từ chức người đứng đầu bộ tài chính của Vương quốc Anh, theo nhiều báo cáo phương tiện truyền thông. Ông đã từng là Thủ tướng của Exchequer kể từ tháng 7, khi ông Vladimir Johnson lần đầu tiên được bổ nhiệm làm thủ tướng. Javid dự kiến sẽ trình bày ngân sách đầu tiên sau khi Vương quốc Anh rời EU vào tháng 3.

    ==> GBP tăng

    Lợi suất trái phiếu chính phủ hai năm của Anh đã tăng lên mức cao mới kể từ ngày 10 tháng 1, lên 0,564%.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here