Phân tích GBPJPY 17/12-Khó khăn của Brexit

0
835

Trade with Top Brokers

Phân tích GBPJPY 17/12-Khó khăn của Brexit.

Cặp tiền GBPJPY đã tăng vọt lên gần 148 sau khi có kết quả bầu cử ở Vương Quốc Anh thuận lợi cho thủ tướng Johnson và đảng bảo thủ với hy vọng “Brexit sẽ được gỡ rối”. Tuy nhiên sau đó đã nhanh chóng suy giảm về quanh 145 do thị trường lo ngại về những khó khăn của Brexit sau cuộc bầu cử.

Cặp tiền GBPJPY có thể vẫn còn phần nào quay cuồng với kết quả bầu cử tuần trước nhưng vẫn có khả năng khác biệt là sự thay đổi trong bối cảnh chính trị của Vương quốc Anh sẽ làm giảm bớt lo lắng của Brexit và chắc chắn không loại bỏ được mối đe dọa từ Brexit không thỏa thuận.

Do đó, điều này sẽ tiếp tục gây rủi ro lớn cho người mua GBP khi chúng ta hướng tới vào năm tới – mặc dù thực tế là kết quả bầu cử có thể giúp ích cho tình cảm đầu tư và kinh doanh trong một vài tháng (điều này vẫn không đảm bảo ).

Sự thật vẫn là Johnson tiếp tục loại trừ việc kéo dài thời gian chuyển tiếp sau cuối năm tới. Như vậy, nếu các cuộc đàm phán giữa Anh và EU về mối quan hệ thương mại trong tương lai nổ ra, một Brexit không có thỏa thuận sẽ trở thành kết quả mong muốn nhất.

Thị trường sẽ nhanh chóng chuyển trọng tâm từ “hưng phấn bầu cử và thỏa thuận Brexit suôn sẻ vào ngày 31 tháng 1 năm 2020” sang “các cuộc đàm phán thương mại thực tế có thể được hoàn thành vào cuối năm tới và thay vào đó chúng ta có thể có được một Brexit không thỏa thuận”.

Tóm lại : Trong thời gian ngắn các cặp tiền liên quan đến GBP có thể được hỗ trợ do kết quả bầu cử có lợi cho Brexit. Nhưng trong thời gian dài thì “Brexit không thỏa thuận” vẫn còn và điều này có thể gây áp lực lên GBP.

Cặp tiền GBPJPY dường như đang di chuyển trong mô hình ” Nêm giảm- Falling wedge” đây vốn là mô hình kỹ thuật tăng điểm. Do vậy chúng ta có thể canh mua GBPJPY khi giá quay trở lại test vùng 145.

Chiến lược tham khảo : GBPJPY 17/12- Mua quanh 145 mục tiêu 146-148.

Đọc thêm : Phân tích Sóng EURUSD 17/12-Kênh giá tăng.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Đọc thêm : Phân tích Sóng Vàng 17/12-Kênh giá giảm.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here