Phân tích EURUSD 8/6-Điều chỉnh giảm

0
534

Trade with Top Brokers

Phân tích EURUSD 8/6-Điều chỉnh giảm.

Cặp tiền EURUSD đã suy giảm vào thứ 6 sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu bảng lương Nonfarm rất tốt ngoài sự kỳ vọng của thị trường. Trước đó thì EURUSD đã có chuỗi ngày tăng liên tiếp khi Ngân hàng Trung ương châu Âu đã phê duyệt gói kích thích 1,35 nghìn tỷ Euro, lớn hơn dự kiến để hỗ trợ phục hồi nền kinh tế do COVID-19 gây ra.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã phê duyệt gói kích thích 1,35 nghìn tỷ Euro, lớn hơn dự kiến. Nền kinh tế châu Âu đã rơi vào suy thoái vì COVID-19. Cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ Thế chiến thứ hai. ECB cho biết gói kích cầu sẽ tăng mua trái phiếu thêm 600 tỷ Euro lên 1,35 nghìn tỷ Euro và điều này sẽ kéo dài đến tháng 6 năm 2021.

Bên cạnh đó, Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết, Nền kinh tế khu vực đồng Euro đang trải qua một sự co lại chưa từng thấy. Đã có sự sụt giảm đột ngột trong hoạt động kinh tế do đại dịch coronavirus và các biện pháp được thực hiện để ngăn chặn nó.

Tóm lại : EURUSD có chuỗi ngày tăng giá hơn 600pip do ngân hàng trung ương châu âu phê duyệt gói kích thích lớn hơn dự kiến của thị trường.

Tuy nhiên dữ liệu bảng lương Nonfarm Hoa Kỳ công bố hôm thứ 6 tốt hơn sự kỳ vọng của thị trường. Điều này đã gây áp lực giảm lên EURUSD. Báo cáo việc làm của Bộ Lao động Hoa Kỳ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 14,7% xuống 13,3% trong tháng Năm. Bảng lương phi nông nghiệp-Nonfarm bất ngờ tăng 2,5 triệu, trong khi mức giảm dự kiến ​​là 7,5 triệu. Điều này làm cho thị trường “SỐC”. Tốc độ phục hồi kinh tế tốt hơn đáng kể so với kỳ vọng của thị trường. Nền kinh tế toàn cầu đã khởi động lại, thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ tăng mạnh, và nhu cầu chống lại rủi ro đã giảm mạnh.

Điều đáng nói là, bởi vì báo cáo việc làm mới nhất rất mạnh mẽ, nó đã củng cố niềm tin của mọi người vào sự phục hồi kinh tế và đã khiến một số sàn giao dịch từ bỏ đặt cược vào lãi suất âm. Hợp đồng tương lai lãi suất hiện tại cho thấy không có khả năng lãi suất âm trong ba năm tới.

Về góc kỹ thuật.

Cặp tiền EURUSD đã suy giảm trở lại sau khi tăng lên gần vùng kháng cự 1.14. Chúng ta có thể tiếp tục kỳ vọng EURUSD điều chỉnh giảm.

Chiến lược tham khảo : EURUSD 8/6- Bán 1.1330-1.1350, Stop 1.1380, TP 1.1250.

Đọc thêm : Giá Vàng 8/6-Nonfarm tốt đẩy vàng giảm mạnh.

Lưu ý : Update nhanh trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here