Phân tích EURUSD 25/3-Xu hướng tăng yếu

0
474

Trade with Top Brokers

Phân tích EURUSD 25/3-Xu hướng tăng yếu.

Cặp tiền EURUSD đã hồi phục tăng sau khi về vùng đáy quanh 1.063 sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang gây áp lực lên đồng đô la Mỹ, cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng châu Âu cũng giảm bớt và các chính trị gia Đức cũng đang nói về các biện pháp kích thích sau cuộc khủng hoảng. Tuy nhiên xu hướng tăng hiện tại của EURUSD là yếu.

EURUSD hiện đang cư trú gần khu vực 1.0820, trong khi giá đang vật lộn để lấy lại đà tăng trưởng. EURUSD có thể tiếp tục di chuyển tăng hồi phục nhẹ lên quanh vùng 1.088-1.09. Tuy nhiên chúng tôi không đánh giá cao đà tăng mạnh của EURUSD.

Đồng đô la Mỹ đã giảm hôm qua do gói giải cứu mạnh mẽ mới nhất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Các Dollar Index Mỹ , theo dõi tỷ giá USD so với sáu loại tiền tệ khác, cũng giảm 1,1%. Hơn nữa, Fed tuyên bố mua một lượng không giới hạn trái phiếu kho bạc và chứng khoán được thế chấp. Fed cũng đang dùng các chương trình để tài trợ cho các hộ gia đình, doanh nghiệp nhỏ và người sử dụng lao động.

Mặt khác, Đồng EUR đang chịu áp lực nặng nề khi dịch COVID-19 chưa có dấu hiệu giảm xuống ở khu vực châu Âu. Mặc dù vậy, nền kinh tế Mỹ cũng đang gặp phải vấn đề tương tự.

Tóm tắt dịch bệnh châu Âu: Dịch bệnh ở châu Âu đang trở nên tồi tệ hơn và số trường hợp mới được chẩn đoán ở Tây Ban Nha đã tăng mạnh.
1. Theo thống kê, tại Ý, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh, số ca mắc mới được xác nhận trong một ngày lên tới hơn 1.000, trong đó Tây Ban Nha đã thêm 6.922 trường hợp trong một ngày.
2. Tính đến 11 giờ sáng giờ Hà Nội ngày 25 tháng 3, các quốc gia có dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng nhất ở châu Âu là Ý, Tây Ban Nha, Đức và Pháp, với 69.176 trường hợp được xác nhận tại Ý.
Tóm lại : Hoa Kỳ đã tung QE không giới hạn, điều này đã gây áp lực lên USD trong ngắn hạn. Tuy nhiên tình hình dịch vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm ở Châu Âu, điều này có thể sẽ tiếp tục gây áp lực lên EUR.
Chúng tôi sẽ chờ tín hiệu bán EURUSD khi giá lên lại vùng kháng cự quanh 1.088-1.09.
Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here