Phân tích EUR và GBP 9/2 dưới góc nhìn chuyên gia

0
469

Phân tích EUR và GBP 9/2 dưới góc nhìn chuyên gia.

GBP bật cao lên sau thông báo chính sách tiền tệ của BoE chiều qua, vì BoE đã cập nhật dự báo GDP 2018 và 2019 tốt hơn, đồng thời nhấn mạnh niềm tin của họ là lãi suất có thể cần được nâng lên sớm hơn và nhanh hơn so với những gì họ thấy hồi tháng 11 năm rồi.

Mức độ diều hâu này của BoE đã khiến thị trường bất ngờ hoàn toàn, vì ngành sản xuất và dịch vụ của Anh đang chậm lại trong tháng 1 qua. Nhưng GBP đã không thể giữ vững mức giá cao khi mà nỗi sợ rủi ro (risk aversion) quay lại thị trường sau đó, mặc cho những thông tin tích cực và cả phát biểu tốt của ông Carney thống đốc BoE.

Nhiều vấn đề tốt giúp BoE vẫn có thể gợi ý về khả năng tăng lãi suất trong một môi trường đang hỗn độn với giá trị đồng GBP lên quá cao, lợi tức trái phiếu Anh cũng tăng mạnh và quá trình Brexit chưa ổn. Ngoài ra, BoE cảm thấy Lạm phát đã đạt đỉnh. Ông Carney nói rằng áp lực trong nước có thể sẽ vững với CPI tăng trên 3% lần nữa trong ngắn hạn và để CPI quay lại mức mục tiêu, họ có thể phải nâng lãi suất nhanh hơn.

BoE thấy khả năng có 3 lần tăng lãi suất trong 3 năm tới và bây giờ thị trường đoán định rằng 70% khả năng sẽ có tăng lãi suất BoE trong tháng 5, trước đó tỷ lệ này chỉ có 47%. Mức độ diều hâu của BoE đã thay đổi xu hướng ngắn hạn cho GBP và chúng tôi tin rằng chỉ đợi thêm tý thời gian nữa thôi là GBP quay lại xu hướng tăng. Hôm nay, 2 báo cáo Sản Lượng Công Nghiệp và Cán cân thương mại có tác động hạn chế đến GBP.

 ​

EUR hôm qua kết thúc ngày giao dịch không đổi so với USD. Dữ liệu kinh tế khá lộn xộn với các báo cáo từ Đức cho thấy Cán cân thương mại bị thu hẹp và thặng dư tài khoản vãng lai lớn hơn. Tuy nhiên, xuất khẩu và nhập khẩu tăng, tái khẳng định sức mạnh bên dưới của nền kinh tế. Các bình luận từ quan chức ECB và bản tin kinh tế của ECB không cung cấp nhiều thông tin. Khả năng hôm nay EURUSD sẽ giữ vững được mốc 1.22 vì hôm nay cũng không có nhiều tin đáng quan tâm cho EU.

Phân tích của Kathy Lien từ Bkassetmanagement

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of