Phân tích CADJPY 31/10-Lãi suất Canada-Lãi suất nhật

0
276

Trade with Top Brokers

Phân tích CADJPY 31/10-Lãi suất Canada-Lãi suất nhật.

Cặp tiền CADJPY đã suy giảm từ phiên mỹ tối qua sau khi Canada công bố lãi suất. Sáng nay nhật cũng công bố lãi suất. Liệu cặp tiền này có tiếp tục giảm?

Lãi suất Canada.

Ngân hàng Canada giữ lãi suất không đổi ở mức 1,75% lần thứ 8 liên tiếp. Ngân hàng Canada cho biết nếu họ không thực hiện các biện pháp chính sách tiền tệ, Đến cuối năm 2021, GDP của Canada sẽ giảm 2,0% (1,6% vào tháng 7). Điều này có nghĩa là Ngân hàng Canada "mở" cho việc cắt giảm lãi suất. Đồng đô la Canada đang chịu áp lực và giảm.

Sau cuộc họp lãi suất này, Ngân hàng Canada có thể sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 12 và thị trường có thể sẽ bắt đầu tiêu hóa kỳ vọng này. Do đó, rất có khả năng CAD sẽ tiếp tục chịu áp lực và giảm trong vài ngày tới.

Pepperstone– Nhà môi giới rất nổi tiếng đến từ Úc. Spreads thấp, nạp rút nhanh chóng thuận tiện, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Lãi suất nhật.

Ngân hàng Nhật Bản giữ lãi suất chuẩn không đổi ở mức -0,1% vào lúc 10h30 sáng nay. Nếu cần thiết, sẽ duy trì mức lãi suất cực thấp hiện tại, trước đây ngân hàng nhật đã tuyên bố là sẽ duy trì mức lãi suất cực thấp cho đến ít nhất là mùa xuân 2020.

Hạ thấp kỳ vọng về CPI và GDP: Ngân hàng Nhật Bản cho biết cần tiếp tục chú ý đến động năng giá. Nếu nền kinh tế có nguy cơ mất động lực giá, ngân hàng trung ương sẽ không ngần ngại nới lỏng chính sách của mình.

Điều chỉnh giảm kỳ vọng CPI cho năm 2020 xuống còn 1,1% (1,3% trong tháng 7) và cắt giảm kỳ vọng CPI cho năm 2021 xuống 1,5% (dự kiến là 1,6% trong tháng 7). Đồng thời, Ngân hàng Nhật Bản đã cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP trong ba năm tài chính từ 2019 đến 2021. Dự báo GDP cho năm 2019 là 0,6% (trước đó là 0,7%) và dự báo GDP cho năm 2020 sẽ giảm xuống 0,7% (dự kiến 0,9% vào tháng 7). Dự kiến sẽ giảm xuống còn 1% (dự kiến là 1,1% trong tháng 7).

Duy trì mục tiêu lạm phát 2%: nền kinh tế Nhật Bản đang mở rộng vừa phải, Vẫn duy trì đà đạt được mục tiêu lạm phát 2%, nhưng không đủ mạnh; Các kỳ vọng lạm phát trung và dài hạn vẫn không thay đổi nói chung, và nếu rủi ro tăng lên, họ sẽ không ngần ngại tăng mức nới lỏng.

Rủi ro ổn định hệ thống tài chính không lớn: rủi ro ổn định hệ thống tài chính hiện nay không lớn, các tổ chức tài chính có đủ vốn, và áp lực giảm dài hạn đối với lợi nhuận của các tổ chức tài chính do lãi suất thấp có thể làm hỏng hệ thống tài chính; Không có dấu hiệu lạc quan cực độ trong thị trường vốn và hoạt động của tổ chức tài chính hiện tại.

 Tóm lại : Cả canada và nhật đều duy trì lãi suất không đổi và đều để ngỏ khả năng giảm lãi suất trong thời gian tới. Tuy nhiên thái độ của Ngân hàng canada là "Bồ câu" hơn do vậy CAD có thể chịu áp lực giảm giá hơn JPY. 

Về góc kỹ thuật.

Trong lần cập nhật trước, chúng tôi có đề cập đến mô hình nêm tăng - Rising wedge đây vốn là mô hình kỹ thuật giảm điểm. Và chúng tôi có đề cập đến việc canh bán. CADJPY đã giảm theo đúng mô hình. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

Chúng tôi cho rằng CADJPY có thể tiếp tục di chuyển về vùng hỗ trợ quanh 82. Do vậy có thể canh bán và chờ tín hiệu mua ở vùng giá này.

XEM THÊM :

Phân tích Vàng 31/10-Lãi suất FED-Fakey Setup.

Bạn nhận được gì khi mở tài khoản Forex ở blog ngoại hối.

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of