Những dữ liệu tác động đến giá vàng ở thời điểm hiện tại

0
73

Trade with Top Brokers

Những dữ liệu tác động đến giá vàng ở thời điểm hiện tại.

Dưới đây là những dữ liệu tác động đến giá vàng ở thời điểm hiện tại như : Vắc xin, kế hoạch kích thích kinh tế, dữ liệu dịch và…

1. Tiến bộ của Vắc xin chống COVID-19.

Nhà sản xuất dược phẩm Hoa Kỳ Moderna cho biết hôm thứ Hai rằng dữ liệu tạm thời từ thử nghiệm Giai đoạn III cho thấy vắc xin thử nghiệm của họ có hiệu quả 94,5% trong việc ngăn ngừa vi rút COVID-19. Sau thông báo này, vàng đã giảm nhanh chóng vào thứ Hai, nhưng đã tăng trở lại ngay lập tức sau một thời gian ngắn.

2. Kế hoạch kích thích kinh tế.

Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ Biden hôm thứ Hai đã kêu gọi Quốc hội đoàn kết và thông qua một kế hoạch giải cứu virus mới. Khi dịch vi rút tiếp tục lây lan đáng kể, các kế hoạch kích thích kinh tế vẫn cần thiết.

3. Dữ liệu dịch Vi rút.

Thống kê của Reuters về dữ liệu y tế công cộng cho thấy trong tháng 11, 40 bang của Hoa Kỳ báo cáo số ca mắc viêm phổi do virus mới ở mức cao kỷ lục, 20 bang báo cáo số ca tử vong mới ở mức cao kỷ lục và 26 bang báo cáo số ca nhập viện kỷ lục. Mức cao mới.

Các chuyên gia y tế Hoa Kỳ: Nếu 50 tiểu bang tiếp tục “làm việc riêng lẻ”, dịch bệnh cuối cùng sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát. Hiện tại, 49 trong số 50 bang của Hoa Kỳ đã được đánh dấu là khu vực có dịch đỏ nghiêm trọng. Tuy nhiên, thực tế là liên bang và các bang không thể hợp tác hiệu quả với nhau và các chính sách phòng chống dịch của các bang hoàn toàn khác nhau đã không thay đổi, đã không thể làm chậm hoặc ngăn chặn virus vương miện mới từ các bang. Các chuyên gia y tế Mỹ cảnh báo nếu tình trạng này tiếp diễn, dịch bệnh cuối cùng sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát ở Mỹ.

4. Các quan chức Fed phát biểu.

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Clarida hôm thứ Hai cho biết việc thử nghiệm thành công hai loại vắc-xin vi-rút này làm tăng khả năng nền kinh tế Mỹ phục hồi nhanh hơn dự kiến.

5. Dữ liệu CFTC

Dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho thấy tính đến tuần ngày 10 tháng 11, các vị thế mua ròng đầu cơ dài hạn của hợp đồng vàng tương lai COMEX đã giảm 10.995 xuống 110.957.

Sau khi Pfizer tuyên bố rằng các thử nghiệm vắc xin của họ cho kết quả lạc quan, SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới, có dòng tiền chảy ra hàng tuần lớn nhất kể từ năm 2016 vào tuần trước. Hôm thứ Hai, lượng vàng nắm giữ của SPDR tiếp tục giảm 5,25 tấn xuống 1.234,32 tấn, thấp nhất kể từ ngày 27/7.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here