Ngân hàng trung ương New Zealand liệu có hạ lãi suất?

0
646

Trade with Top Brokers

Ngân hàng trung ương New Zealand liệu có hạ lãi suất?

Vào thứ Tư (ngày 8 tháng 5). Cục Dự trữ Liên bang New Zealand sẽ tổ chức một cuộc họp chính sách tiền tệ. Báo cáo chính sách tiền tệ sẽ được công bố vào lúc 9:00 giờ Hà Nội cùng ngày.

Cuộc họp sẽ công bố nghị quyết chính thức về tỷ giá tiền mặt (OCR) và tuyên bố chính sách tiền tệ. Sau cuộc họp, còn sẽ có một cuộc họp báo của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang New Zealand. Hiện tại, việc cắt giảm lãi suất trên thị trường của Cục Dự trữ Liên bang New Zealand đang dần được củng cố. Và dự kiến sẽ có 2 lần giảm lãi suất trong năm. Đặc biệt là sau khi New Zealand công bố dữ liệu thị trường lao động đáng thất vọng vào tuần trước. Lần cuối cùng Cục Dự trữ Liên bang New Zealand cắt giảm lãi suất xảy ra vào tháng 11/2016.

Ngoài ra, đây là lần đầu tiên Ủy ban Dự trữ Liên bang New Zealand đưa ra quyết định của riêng mình, không phải là quyết định của chính phủ.

Theo dữ liệu mới nhất được công bố vào ngày 17 tháng 4, Trong quý đầu tiên của năm 2019, tỷ lệ lạm phát hàng năm của New Zealand đã giảm từ 1,9% xuống 1,5%. Đây là thấp rất lớn so với mức trung bình 1% -3% của phạm vi mục tiêu lạm phát. Ngoài ra, các chỉ số lạm phát cốt lõi của New Zealand trong quý đầu tiên dao động từ 1,7% đến 1,9%.

Ed Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại công ty chứng khoán Oanda có trụ sở tại London, cho biết gần đây. Xem xét rằng lạm phát và hoạt động kinh tế đã giảm mạnh trong những tháng gần đây,

Theo dự đoán, Cục Dự trữ Liên bang New Zealand sẽ tuyên bố cắt giảm lãi suất tại cuộc họp ngày 8 tháng 5. Moya chỉ ra rằng thị trường lao động New Zealand cho thấy tăng trưởng tiền lương là yếu và yếu.

Điều này có thể khiến RBNZ giảm lãi suất ít nhất hai lần trong năm.

Dữ liệu việc làm được công bố vào thứ Tư tuần trước (1/5) tiếp tục chịu áp lực đối với đồng đô la New Zealand yếu. Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp ở New Zealand được công bố trong quý đầu tiên của ngày đã giảm từ giá trị trước đó là 4,3% xuống còn 4,2%, Ngoài ra, dữ liệu tham gia lực lượng lao động cũng đã giảm đáng kể.

 

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here