Mẹo tránh bẫy giá “ĐỈNH CAO” do các Market Market tạo ra

0
207

Trade with Top Brokers

Mẹo tránh bẫy giá “ĐỈNH CAO” do các Market Market tạo ra

Đừng bao giờ giao dịch trước Dealer hay hiểu đơn giản đó là không phải lúc nào cũng nhảy vào thị trường để giao dịch. Các tổ chức lớn biết rằng có khoảng 80% thị trường đi ngang. Vậy cho nên những biến động mạnh hoặc những chuyển biến đột ngột của giá rất có thể sẽ nhanh chóng kết thúc. Đây là cơ hội tốt để có tổ chức lớn kiếm lợi nhuận.

Trước tiên chúng ta tìm hiểu một chút tại sao những chuyển động mạnh, sắc nét lại có khả năng cao bị đảo ngược.

Lưu ý rằng các Dealer thường làm việc cho các ngân hàng vậy nên họ có 2 lợi thế:

  • Đầu tiên, họ có thể xem các các vị thế mà trader nhỏ lẻ đã hoặc đang muốn đặt.
  • Thứ hai, họ có lượng vốn hùng hậu để hỗ trợ cho họ và thúc đẩy thị trường.

Dưới đây là biểu đồ EUR/USD khung M5. Ở đây chúng ta thấy rằng chỉ số tâm lý kinh tế ZEW của Đức, một báo cáo có tác động mạnh đến đồng EUR được công bố:

Các trader nhỏ lẻ đang thấy rằng EUR/USD đang giảm, vì vậy rất nhiều người trong số họ sẽ nhảy vào bán. Điều này có thể sẽ khiến EURUSD tiếp tục giảm và kiểm tra đáy thấp trong ngày. Đây chính là hành động và suy nghĩ mà trader nhỏ lẻ có thể sẽ thực hiện. Vậy còn các Dealer, họ tập trung vào điều gì?

Các Dealer biết rằng việc một tin tức được công bố thường gây ra sự biến động mạnh về giá. Họ cũng biết rằng hầu hết thời gian, động thái đầu tiên sau một sự kiện hoặc một tin tức được công bố thường là giả và giá đó thường bị đảo ngược trước khi các dữ liệu quan trọng được phát hành.

Và điều xảy ra đó là các Dealer này, với sự hỗ trợ tài chính của các ngân hàng và quỹ đầu cơ tương ứng, sẽ bắt đầu mở vị thế ngược lại và khiến cho những động thái mạnh này yếu dần và đi vào kết thúc. Vị thế của họ sẽ lớn hơn những trader nhỏ lẻ rất nhiều, khiến cho những lệnh giao dịch của trader nhỏ lẻ gặp bất lợi.

Trong biểu đồ trên, chúng ta thấy rằng xu hướng giảm không được duy trì. Vị thế của các Dealer hiện đang đẩy giá lên và khiến giá đột ngột đảo ngược. Rất có thể hầu hết trader nhỏ lẻ đã đặt điểm dừng lỗ của họ trên mức 1.2900. Nhìn vào hình bên dưới, rất nhiều trader đã bị dừng lỗ.

Để đẩy giá lên những điểm dừng lỗ đó, các dealer có thể đã sử dụng một khối lượng tiền rất lớn. Một khi các nhà giao dịch nhỏ lẻ thấy rằng giá đang tạo mức đỉnh mới trong ngày, họ có thể sẽ có suy nghĩ rằng họ cần mua lên.

Nhưng các Dealer, banker và các tổ chức giao dịch mới là thành phần thực sự khiến thị trường di chuyển. Đó cũng là lý do tại sao họ được gọi là market maker – nhà tạo lập thị trường.

Một khi tất cả các trader nhỏ lẻ đó mở vị thế mua và đặt lệnh dừng lỗ dưới mức kháng cự 1.2900, và một lần nữa Dealer kiếm từ từ động thái này. Như hình bên dưới

Bạn có thể thấy ở đây rằng cách các Dealer sử dụng lợi thế của họ để di chuyển thị trường sao cho có lợi cho họ. Đây cũng là lý do tại sao bạn không nên thực hiện giao dịch ở những động thái đầu tiên vì rất có thể đó là những fake move!

Trích nguồn: Babypips

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here