Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng vọt

0
484

Trade with Top Brokers

Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng vọt.

Việc bán tháo trái phiếu kho bạc Mỹ đã khiến lợi suất kỳ hạn 30 năm tăng vọt vào thứ Tư, dự kiến ​​sẽ đạt mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ đầu tháng Giêng. Lợi suất trái phiếu kho bạc trung và dài hạn đã tăng, và lợi suất dài hạn thậm chí còn tăng cao hơn, làm cho đường cong này dốc. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm tăng khoảng 11 điểm cơ bản, đạt mức cao nhất trong một năm là 2,29%; lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng 9 điểm cơ bản lên 1,43%.

Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ loại 30 năm
Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm

Chính sách kích thích kinh tế của Mỹ và viễn cảnh tái lạm phát đã khiến thị trường trái phiếu toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề trong năm nay, với các chỉ số biến động tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng. Điều này đã làm dấy lên lo ngại về sự xáo trộn có thể xảy ra đối với các tài sản trú ẩn an toàn như Kho bạc Hoa Kỳ và Kho bạc Đức. Mặc dù Chủ tịch Fed Powell trong tuần này cho biết việc tăng lợi suất trái phiếu gần đây là một “tuyên bố tự tin” về triển vọng kinh tế, nó vẫn gây áp lực lên các ngân hàng trung ương trong việc duy trì các điều kiện tài chính lỏng lẻo.

Gennadiy Goldberg, chiến lược gia cao cấp về lãi suất của Mỹ tại TD Securities, cho biết: “Thị trường không thoải mái về các biện pháp kích thích nhiều hơn, lo lắng về nguy cơ lạm phát gia tăng, và lo lắng về việc giảm nới lỏng định lượng.”

XEM THÊM : Vàng 25/2-Chờ dữ liệu GDP Hoa Kỳ.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ gần đây đã tăng. Khi kế hoạch tiêm chủng của Hoa Kỳ tiếp tục được tiến hành, kế hoạch tăng chi tiêu tài khóa hơn nữa và hướng tới mở cửa lại nền kinh tế sau đại dịch, nguy cơ lạm phát có thể gia tăng đã trở thành tâm điểm chú ý.