Khung thời gian nào giao dịch tốt nhất, H4 hay D1 ?

0
93

Trade with Top Brokers

Khung thời gian nào giao dịch tốt nhất, H4 hay D1 ?

Kinh nghiệm các trader khuyên chúng ta nên giao dịch ở khung thời gian lớn từ H4 trở lên. Trong đó 2 khung thời gian mà rất nhiều trader dùng để giao dịch đó là H4 và D1.

Vậy câu hỏi của chúng ta đó là H4 và D1, trader nên lựa chọn khung thời gian nào để giao dịch? Khung nào tốt hơn? Trong bài viết bày chúng ta sẽ đi giải quyết vấn đề này nhé.

Nhiều trader cho rằng khung D1 thì cần có tài khoản lớn vì họ cho rằng mức dừng lỗ khi trader D1 sẽ lớn hơn nhiều. Tuy nhiên mức dừng lỗ lớn không đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu nhiều rủi ro. Chỉ cần điều chỉnh khối lượng phù hợp là được.

Chính vì suy nghĩ này mà rất nhiều trader lựa chọn khung thời gian thấp để giao dịch. Tuy nhiên khi trader cần lựa chọn khung thời gian H4 hoặc D1 để giao dịch thì họ thường lựa chọn khung H4 hơn. Vì rất nhiều trader có suy nghĩ rằng, nếu giao dịch trên khung H4 có lợi nhuận rồi, khi đó họ sẽ chuyển lên khung D1. Tuy nhiên cách suy nghĩ này lại không đúng.

Thực tế, biểu đồ D1 và H4 là những biểu đồ khá dễ giao dịch. Vì giá phản ứng tốt với các ngưỡng cản kĩ thuật trên hai khung thời gian này.

Nến D1 sẽ có nhiều khối lượng giao dịch hơn nến H4. Vậy nên tín hiệu ở khung D1 sẽ đáng tin cậy hơn trên khung H4. Và tương tự như vậy với những khung thời gian lớn hơn D1.

Khung thời gian D1 cho tín hiệu đáng tin cậy, và ở khung thời gian lớn hơn D1 cũng sẽ tương tự như vậy. Tuy nhiên ở các khung thời gian lớn như W1 và MN thì chúng ta có thể sử dụng chúng để có được cái nhìn về bức tranh lớn của thị trường. Những tín hiệu như nến pinbar hoặc engulfing trên các khung thời gian này đáng tin cậy. Nó báo hiệu cho chúng ta giá có thể sẽ tăng giảm ở trong tuần tiếp theo.

Ngoài ra khung thời gian lớn như W1 và MN có thể được dùng để xác định các ngưỡng cản quan trọng và xem xét hành động giá trong vài năm qua của thị trường.

Và các bạn lưu ý hãy để ý nến pinbar hoặc engulfing ở những khung thời gian này. Nếu có các mô hình nến xuất hiện, bạn có thể về khung thời gian thấp hơn như D1 để lên kế hoạch giao dịch cho tuần tới.

Như bên dưới là một ví dụ.

Khung MN:

Nến pinbar tăng giá trên biểu đồ MN hình thành ở ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Trước đó có nến pinbar giảm giá khiến thị trường giảm xuống trong vài tháng. Khi đã xác định được nến pinbar tăng, lúc này bạn có thể xây dựng kế hoạch giao dịch cho tuần tới.

Khung D1:

Mô hình cờ giảm bị phá vỡ và giá quay lại retest ngay sau đó. Và lúc này chúng ta có thể vào lệnh khi giá quay ngược lại retest lại điểm phá vỡ, tương ứng với ngưỡng hỗ trợ trước đó.

Tóm lại, các bạn có thể sử dụng khung thời gian lớn như W1 hoặc MN để xác định vùng giá quan trọng và tín hiệu xuất hiện tại đó. Sau đó thì di chuyển về khung thấp hơn như D1 để tìm điểm vào lệnh.

Kết luận

Khung H4 và D1 đều thuận lợi cho các price action trader . Tuy nhiên nếu sử dụng D1, tuy ít tín hiệu gieo dịch hơn nhưng nó lại có tín hiệu đáng tin cậy hơn. Đặc biệt là khi kết hợp với khung thời gian lớn hơn như W1 và MN.

Việc lựa chọn khung thời gian còn tùy thuộc vào phong cách giao dịch và tính cách của bạn. Không phải cứ giao dịch ở D1 mới tốt nhé.

Trích nguồn: dailypriceaction

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here