Hình thái giá P1

0
8480

Trade with Top Brokers

Hình thái giá P1

Hình thái giá Phần 1

Hình thái giá P1- Trong phân tích kỹ thuật, thì hình thái giá là cách nhìn nhận thị trường thông qua các dạng biểu đồ (line, bar, nến). Vậy ” Hình thái giá” là phương pháp nhìn thị trường chứ không phải một hệ thống trade.

+ Điểm mạnh của hình thái giá.

– Phương pháp phân tích đơn giản.

– Dễ kết hợp với các phương pháp khác.

– Khả năng giúp trader ổn định tâm lý và quản trị rủi ro khá tốt.

+ Điểm yếu của hình thái giá.

– Phải biết vận dụng mới đạt kết quả cao.

– Sử dụng trên khung thời gian lớn mới có độ chính xác cao.

===> Đây là nền tảng của mọi phương pháp. Khi bạn nắm vững ” Hình thái giá”, bạn có thể dễ dàng kết hợp các phương pháp khác như ( harmonic, elliot, price action,fibo, cản…), và nhiều cách trade khác. Sẽ không thành công mỹ mãn nếu thiếu ” Hình thái giá” trong hệ thống phân tích.

exness banner 16 optimized

Cũng xin nói thêm. Nếu áp dụng tốt – Hình thái giá giúp hỗ trợ 1 số điểm sau đây: 1. Xác định được tâm lý trader tại thời điểm hiện tại trong khung thời gian cụ thể. 2. Khi trade swing hay trend hay sóng…..giúp trader xác định đâu là đỉnh, đâu là đáy. 3. Giúp dự báo được mức biến động ngược chiều và khả năng giá di chuyển tới đâu. 4. Giúp tính toán khối lượng giao dịch phù hợp, ổn định tâm lý. 5. Giúp chủ động tính toán được thời gian và khả năng dự báo được vùng vào lệnh. Áp dụng tốt, tỷ lệ R:R là từ 1.5:1 trở lên, kỷ luật tốt, tỷ lệ thành công trên 80%

Trong các phần tiếp theo. Tôi sẽ sử dụng biểu đồ “Bar chart” để làm ví dụ minh hoạ . Vậy candlestick(nến) có dùng được không?

Câu trả lời : hoàn toàn có thể dùng được không có gì khác biết, vì trong 1 thanh bar hay nến đều thể hiện lực mua và bán giống nhau thể hiện qua việc đóng cửa và mở cửa, giá cao nhất và giá thấp nhất. Tuy nhiên tôi thích bar chart hơn vì :

  • Giản lược mô hình.
  • Tránh trường hợp duy ý chí do màu sắc gây ra.
  • Kinh nghiệm cá nhân : sử dụng bar chart sẽ giúp chúng ta tập trung hơn, do đó sự cảm nhận hay độ nhạy cảm thị trường về sau sẽ tốt hơn.

XEM NHIỀU HƠN VỀ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT : TẠI ĐÂY