Giao dịch với kênh giá để kiếm lợi nhuận khủng

0
2095

Trade with Top Brokers

Giao dịch với kênh giá để kiếm lợi nhuận khủng

Kênh giá là trạng thái thị trường dốc lên hoặc dốc xuống được thể hiện bởi đường xu hướng trên và dưới. Với đường trên đóng vai trò là ngưỡng kháng cự, đường dưới là hỗ trợ. Cùng blog ngoại hối tìm hiểu về giao dịch với kênh giá để kiếm lợi nhuận khủng.

Cách vẽ kênh giá

Đầu tiên bạn cần vẽ đường xu hướng chính của kênh được dựa trên xu hướng hiện tại của thị trường. Nếu là xu hướng tăng, bạn nối 2 hoặc 3 đáy của xu hướng lại. Nếu là xu hướng giảm bạn nối 2 hoặc 3 đỉnh tạo thành đường xu hướng giảm.

Sau đó bạn vẽ đường kênh còn lại song song với đường xu hướng chính. Chúng ta cũng sẽ cần 2 đến 3 đỉnh (xu hướng tăng) hoặc đáy (đối với xu hướng giảm) để vẽ đường kênh còn lại.

Như hình bên dưới là một kênh giá giảm:

Giao dịch với kênh giá -1

3 chiến lược giao dịch với kênh giá

Chiến lược 1: Xu hướng + kênh giá Cú pullback hồi về trong xu hướng và chạm vào kênh giá là thời điểm tốt để giao dịch. Trader nên tranh giao dịch khi kênh quá dốc hoặc đi ngang.

Cách làm như sau: trước tiên xác định xu hướng của thị trường là tăng hay giảm. Sau đó đợi giá hồi về đường kênh dưới để thực hiện lệnh mua trong xu hướng tăng. Ngược lại, lệnh bán được thực hiện khi giá hồi về đường kệnh trên của xu hướng giảm.

Bên dưới là chiến lược bán trên cặp AUDNZD với kênh giá giảm. Và ta thoát lệnh khi giá phá vỡ kênh:

Giao dịch với kênh giá -2

Chiến lược 2: Tín hiệu đảo chiều + kênh giá

Trong chiến lược này chúng ta cần 2 khung thời gian để tìm cơ hội vào lệnh chính xác hơn. Trước tiên chúng ta xác định xu hướng trên khung thời gian lớn và sau đó di chuyển về khung thời gian thấp để đợi cú pullback. Sau đó bạn vẽ kênh giá trên cú pullback đó. Nếu giá phá vỡ bên dưới đường kênh trong xu hướng tăng và bị bật ngược trở lại ngay lập tức, thì đó là dấu hiệu để chúng ta mở vị thế mua.

Và vị thế bán sẽ ngược lại, khi giá phá vỡ đường kênh trên trong xu hướng giảm nhưng bị đảo ngược lại ngay lập tức, thì đó là tín hiệu để ta mở vị thế bán.

THAM KHẢO THÊM : Thủ thuật trading với đường kênh giá.

Như hình bên dưới, thị trường nằm trong xu hướng giảm. Khi giá pullback, nó đã cố gắng phá vỡ đường kênh trên nhưng lại bị đẩy ngược lại ngay lập tức. Sau đó giá trở vào bên trong kênh giá chỉ sau vài giờ. Trường hợp này vị thế bán được thực hiện với lợi nhuận rất tốt:

Giao dịch với kênh giá -3

Chiến lược số 3: Phá vỡ + kênh giá

Giao dịch phá vỡ kênh giá là chiến lược phổ biến và hiệu quả nhất. Đầu tiên bạn cần tìm thị trường có xu hướng để vẽ một kênh giá. Như hình bên dưới là kênh giá tăng.

Chờ giá tiếp cận bất kỳ mức quan trọng nào và phá vỡ kênh giá bạn có thể thực hiện giao dịch. Đối với xu hướng tăng, giá cần phải phá vỡ bên dưới kênh giá, còn trong xu hướng giảm, giá cần phá vỡ phía trên kênh giá.

Như hình bên dưới:

giao dich kenh gia kiem loi nhuan khung 4 optimized

Trên đây là 3 chiến lược giao dịch với kệnh giá rất hiệu quả và khả năng kiếm được mức lợi nhuận lớn trong những chiến lược này. 

Trích nguồn: forex.academy