Giao dịch theo quỹ SPDR

0
545

Trade with Top Brokers

Giao dịch theo quỹ SPDR.

Quỹ Đầu Tư SPDR , về chi tiết và thông tin của quỹ các bạn có thể theo dõi : https://blogngoaihoi.net/quy-tin-thac-spdr/

Hôm nay, nhân tiện có thời gian, Tôi sẽ viết về phương pháp giao dịch theo giao dịch của quỹ SPDR, nghĩa là theo dõi giao dịch của SPDR để xem xét và định hướng được xu hướng của thị trường.

Bước 1: theo dõi khối lượng giao dịch, thông tin về mua bán, khối lượng giao dịch của quỹ SPDR. Link theo dõi : http://www.spdrgoldshares.com/assets...archive_EN.csv  đây là link báo cáo chi tiết, cụ thể của Quỹ SPDR. Vì quỹ SPDR là tổ chức lớn và có ảnh hưởng trên thị trường tài chính thế giới, nên mỗi giao dịch của nó, đều được báo cáo chi tiết ra thị trường.

Chú ý: bản báo cáo này, sẽ được SPDR update vào 5 giờ sáng, giờ việt nam! (tức là báo cáo giao dịch của ngày 26/5 sẽ được đưa lên vào 5 giờ sáng của ngày 27/5)

Ví dụ: hôm nay là ngày 27/5/2015 thì khối lượng nắm giữ của SPDR là của ngày 26/5 : 715,86 tấn ! Và trước đó, ngày 22/5/2015 thì khối lượng của nó là 715,26 tấn , như vậy SPDR đã mua vào đêm 26/5/2015 là 0,6 tấn ! SPDR

Cách tính các phiên liên tục : Các bạn có thể nhìn vào ngày giao dịch và sự tăng giảm của khối lượng giao dịch! nếu ngày 21/5 mà khối lượng nắm giữ là 715,26 tấn, mà ngày 22/5 vẫn là 715,26 tấn, thì tức là ngày 22/5 không có giao dịch mua bán nào diễn ra, còn nếu ngày 26/5 mà khối lượng nắm giữ là 715,86 tấn, thì tức là ngày 26/5 có giao dịch mua vào 0,6 tấn!

Nếu các ngày liên tục, có sự thay đổi về khối lượng nắm giữ liên tục, thì tức là có giao dịch mua bán diễn ra trong nhiều ngày (có thể, sẽ liên tục bán, hoặc liên tục mua )!

Sự liên tục trong giao dịch, có thể tính cách quãng ngày giao dịch ! ví dụ : ngày 6/5 bán, ngày 7/5 bán, nhưng ngày 8/5 lại không có giao dịch, và ngày 11 cũng không có giao dịch, nhưng ngày 14/5 lại có bán. như thế, cũng được tính là sự liên tục trong giao dịch bán!

Như vậy, nếu hôm nay bán mà mai mua, thì không được tính là sự liên tục!

Bước 2: Nhận diện xu hướng thị trường khi SPDR liên tục giao dịch cùng 1 hướng.

Trước đây, giai đoạn trước năm 2010, chỉ cần nhìn vào giao dịch của SPDR , khi họ mua hay bán, thì ngày hôm sau ta chỉ cần dựa vào đó , và canh để vào lệnh theo các điểm cản kỹ thuật nữa là xong, rất dễ dàng!

Nhưng bây giờ, sự tác động của SPDR đã giảm dần, và chỉ khi nào có sự giao dịch liên tục thì nó mới có thể ảnh hưởng đến thị trường, hoặc là phải giao dịch theo khối lượng rất lớn, tầm 15 - 20 tấn!

Nếu ngày thứ nhất SPDR giao dịch bán ( 1 đến 3 hoặc 5 hay 7 tấn) mà Gold vẫn tăng, thì nếu mấy ngay sau đó, không có giao dịch gì, hoặc lại mua, thì ta sẽ không quan tâm. Nhưng nếu phiên tiếp theo, nó lại bán, nhưng Gold vẫn tăng, và cứ tính xem, nếu SPDR bán 3 phiên liên tục, Mà GOLD vẫn tăng lên, thì chỉ cần chú ý đến phiên thứ 4, mà SPDR vẫn tiếp tục bán, và gold vẫn tăng thì các bạn cứ chuẩn bị ngày tiếp theo, canh cao mà bán, vì SPDR sẽ bán tiếp và khối lượng sẽ tăng dần lên, vì đây là cách nó xử lý để giá giảm và mua lại. những lúc như thế, gold sẽ giảm 20 - 40$ luôn ==>điều này đã diễn ra rất nhiều lần, và có tính lặp lại!

Các bạn hãy xem lại đợt gần nhất : từ đầu tháng 5 đến giờ.

vang

Từ đầu tháng 5 đến 26/5 quỹ SPDR đã bán 5 phiên liên tiếp với khối lượng tổng cộng lên khoảng 26 tấn vàng. Nhìn vào hình ảnh các bạn cũng thấy là 3 phiên đầu tiên giá có xu hướng tăng mặc dù quỹ này thì đang bán ra, nhưng đến phiên thứ 4, 5 thì giá đã giảm trở lại.

Còn theo sự theo dõi, nghiên cứu của tôi bao nhiêu năm qua, thì nếu SPDR có động thái bán liên tục từ phiên thứ 3 thì thường là GOLD đã giảm rồi, nhưng nếu nó vẫn cứ tăng lên, thì nếu phiên 4 mà nó bán, thì y như rằng, thì SPDR sẽ tiếp tục bán và GOLD sẽ giảm mạnh!

Chú Ý : với hình thức mua thì cũng tương tự như Bán nhé, cũng tương tự như vậy.

Bước 3: Giao dịch :

Khi đã xác định các bước trên, và đã đi vào quỹ đạo, thì việc vào lệnh sẽ cảnh cáo bán, hoặc canh thấp mua.

Sử dụng các cản kỹ thuật, dùng hệ thống giao dịch của mình để tìm các điểm ra vào hợp lý theo xu hướng.

Trên đây là chia sẻ của tôi về cách giao dịch theo quỹ SPDR. Các bạn có thể bổ xung vào nhật ký giao dịch của mình.

Good luck trading.

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of