Giao dịch dựa vào breakout trendline

0
838

Trade with Top Brokers

Giao dịch dựa vào breakout trendline.

Giao dịch theo xu hướng- trendline là một trong những công cụ kĩ thuật được nhiều trader sử dụng và kết hợp với những phương pháp cũng như chỉ báo khác nhau để giao dịch.

Rất nhiều trader sử dụng đường trendline để giao dịch theo xu hướng, và đây cũng là cách giao dịch phổ biến. Tuy nhiên một trong những cách giao dịch khác cũng hiệu quả không kém, đó là giao dịch khi giá breakout khỏi đường trendline. Và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về kỹ thuật giao dịch này nhé.

Phân tích thị trường

Trước tiên, chúng ta phải có kỹ năng xác định xu hướng và xem xét liệu ta có thể vẽ trendline với xu hướng đó hay không. Các bạn nhìn hình bên dưới:

Như ta thấy có mô hình hai đáy được hình thành ở biểu đồ trên. Giá tăng lên phá vỡ đường cổ của mô hình hai đáy và duy trì phía trên mô hình. Giá hình thành một xu hướng tăng, và ta có thể vẽ trendline ở đây. Như biểu đồ bên dưới:

Ở đáy thứ hai của trendline là mô hình nến morning star. Cho thấy áp lực mua đã xuất hiện. Bây giờ việc chúng ta cần làm đó là chờ cho giá quay trở lại trendline và xuất hiện tín hiệu đảo chiều tăng giá để có thể mua lên tại đó. Chúng ta cùng xem diễn biến tiếp theo của biểu đồ:

Khi tới trendline, giá xuất hiện một nến tăng khá mạnh ở ngưỡng hỗ trợ. Tuy nhiên không có tín hiệu cho thấy thị trường có thể đảo ngược từ ngưỡng hỗ trợ này. Thay vì xuất hiện một nến tín hiệu tăng giá thì giá lại tiếp tục giảm xuống bằng cách xuất hiện tín hiệu nến engulfing giảm giá. Và thực tế thì trendline đã xuất hiện sự phá vỡ, tuy nhiên cú breakout này không được rõ ràng lắm.

Tuy nhiên, nó vẫn là cú breakout. Để xác nhận về cú breakout này, chúng ta cần thêm một nến giảm đóng cửa bên dưới đường xu hướng. Như hình bên dưới:

Nến tiếp theo là nến đóng cửa dưới đường xu hướng và bên dưới nến phá vỡ đường xu hướng. Trong thực tế, đó là nến tín hiệu để phe bán tham gia thị trường.

Mục tiêu lợi nhuận

Lợi nhuận có thể đặt tại ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần đó. Như trường hợp ở trên thì chúng ta sẽ tìm ngưỡng hỗ trợ để đặt lợi nhuận. Như hình bên dưới:

Ta vẫn chưa xác nhận là giá hình thành một xu hướng mới hay không nhưng chí ít ta cần đánh giá được ngưỡng hỗ trợ nào giá có thể tìm đến như ở trong biểu đồ trên.

Câu hỏi đặt ra là tại sao giá có thể tìm đến ngưỡng hỗ trợ đó. Các bạn xem thân nến của nến phá vỡ trendline và nến xác nhận đồng thời là nến tín hiệu. Thân nến lớn cho thấy, giá có tiềm năng đảo chiều lớn. Vậy nên ngưỡng hỗ trợ được đánh dấu bằng đường kẻ ngang màu đỏ là vùng giá có khả năng sẽ tìm tới.

Một vài lưu ý khi giao dịch breakout trendline

Những điều cần lưu ý bao gồm:

  • Có ít nhất hai điểm chạm để vẽ đường trendline
  • Một trendline có càng nhiều điểm chạm càng tốt
  • Nến breakout cần là một nến mạnh, cú breakout cần rõ ràng
  • Nếu cú breakout không rõ ràng thì ta đợi nến tiếp theo.
  • Cần đánh giá rủi ro và lợi nhuận có được trước khi tham gia giao dịch

Lưu ý : Update nhanh trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

 

Trích nguồn: dittotrade