GBPUSD 8/12-Brexit vẫn không thu hẹp được sự khác biệt

0
290

Trade with Top Brokers

GBPUSD 8/12-Brexit vẫn không thu hẹp được sự khác biệt.

Cặp tiền GBPUSD đã suy giảm mạnh vào hôm qua có lúc giảm về quanh 1.3220 giảm khoảng 300pip từ mức cao trên 1.352x. Các cuộc đàm phán Brexit vẫn không thu hẹp được sự khác biệt.

Các nhà lãnh đạo của Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu sẽ tổ chức các cuộc gặp trực tiếp để đưa ra nỗ lực cuối cùng nhằm hoàn tất một thỏa thuận thương mại hậu Brexit. Hai bên đã có cuộc điện đàm vào thứ Hai nhưng vẫn không thu hẹp được sự khác biệt, làm tăng khả năng xảy ra Brexit mất trật tự vào cuối tháng.

Chỉ còn hơn ba tuần nữa là đến giai đoạn chuyển tiếp cho Brexit, một nguồn tin cấp cao của chính phủ Anh cho biết, “Hoàn toàn có khả năng chúng tôi sẽ không đạt được thỏa thuận”. Các quan chức EU nói rằng nếu bạn phải nói điều gì đó, Đó là cuộc đàm phán đã đi lùi.

Kể từ khi Brexit diễn ra vào tháng 1 năm nay, hai bên đã không thể phá vỡ thế bế tắc về 3 vấn đề, điều này làm tăng khả năng xảy ra một kịch bản ác mộng mà nhiều công ty kêu gọi, đó là không thể quản lý một thỏa thuận về quản lý khoảng 1 nghìn tỷ đô la Mỹ thương mại giữa hai bên mỗi năm.

Thủ tướng Anh Johnson sẽ tới Brussels để gặp Chủ tịch Ủy ban châu Âu Von der Lein. Thời gian cụ thể vẫn chưa được xác định. Một số người nói rằng đây sẽ là “cuộc chiến” cuối cùng để đạt được thỏa thuận thương mại. Tuy nhiên, Johnson dự kiến ​​sẽ không lên lịch cho chuyến đi này trong hội nghị thượng đỉnh EU vào thứ Năm và thứ Sáu.

Phó Thủ tướng Ireland kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Coviny tuyên bố rằng thời hạn để các nhà đàm phán ngăn Anh rời Liên minh châu Âu sau ngày 31 tháng 12 là thứ Tư, tức là trước hội nghị thượng đỉnh EU, việc không đạt được thỏa thuận sẽ ảnh hưởng đến cả hai bên. Kinh tế và làm trầm trọng thêm những đau khổ do bệnh dịch vương miện mới gây ra.

Các nhà lãnh đạo của 27 quốc gia thành viên EU đã nhất trí tăng cường các kế hoạch dự phòng tại hội nghị thượng đỉnh để đối phó với tác động của Brexit “không có thỏa thuận” đối với nền kinh tế của họ.

Tóm lại : Brexit vẫn là trọng tâm chính gây ra sự biến động cho đồng Bảng. Nếu kịch bản “Brexit không thỏa thuận” xảy ra có thể sẽ khiến GBPUSD sụt giảm rất mạnh.

Về góc kỹ thuật.

GBPUSD đã suy giảm sau khi tiến lên vùng cản quan trọng 1.35x. Hiện chúng tôi cho rằng GBPUSD có thể tiếp tục mở rộng đà giảm sau khi hồi lên vùng Fib 50%-61.8% của đoạn giảm trước đó.

Chiến lược tham khảo : GBPUSD 8/12 – Bán quanh 1.34, Stop 1.345, TP 1.32.

THAM KHẢO THÊM : Vàng 8/12-Vàng thoát khỏi đà tiêu cực.

Đăng ký kênh Telegram: Blog ngoại hối để có thông tin chi tiết hơn và các gợi ý tín hiệu, và nhận được tin tức cập nhật cùng với các bài nhận định nhanh nhất có thể!

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

GBPUSD 8/12-Brexit không thỏa thuận

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here