GBPUSD 7/12-Đàm phán Brexit vẫn bế tắc

0
215

Trade with Top Brokers

GBPUSD 7/12-Đàm phán Brexit vẫn bế tắc.

Cặp tiền GBPUSD 7/12 có xu hướng giảm nhẹ khi tình hình đàm phán Brexit vẫn bế tắc. Tình hình đàm phán thương mại Anh – EU vẫn chưa rõ ràng, và những nỗ lực cuối cùng sẽ được thực hiện trong tuần này.

Anh và EU sẽ nỗ lực cuối cùng về một thỏa thuận thương mại hậu Brexit trong tuần này. Để tránh tình trạng tan vỡ hỗn loạn vào cuối năm, có thể chỉ còn vài ngày nữa để đàm phán. Thủ tướng Ireland cảnh báo không nên quá lạc quan, cơ hội đạt được thỏa thuận chỉ là 50-50. Nếu Anh không đạt được thỏa thuận với EU, Ireland sẽ phải đối mặt với nỗi đau kinh tế lớn hơn 26 nước thành viên EU khác.

Sau khi gặp bế tắc về ba vấn đề hóc búa, Thủ tướng Anh Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Von der Lein đã gọi điện vào cuối tuần và hướng dẫn các đội của họ quay trở lại bàn đàm phán. Họ ​​dự kiến ​​sẽ thực hiện một cuộc điện thoại khác vào tối thứ Hai, hy vọng rằng sự khác biệt về quyền đánh bắt cá trong vùng biển của Anh, cạnh tranh công bằng và cách giải quyết tranh chấp trong tương lai sẽ được giảm bớt.

Sau khi nối lại các cuộc đàm phán vào Chủ nhật, tờ Guardian của Anh đưa tin rằng EU đã đạt được một “bước đột phá lớn” trong vấn đề quyền đánh bắt cá trong vùng biển của Anh. Và tiêu chuẩn lao động để đảm bảo một sân chơi bình đẳng. Một nguồn tin từ chính phủ Anh nói rằng không có đột phá nào được thực hiện trong quyền đánh bắt cá vào ngày Chủ nhật. Các quan chức EU chưa bình luận về báo cáo.

Quan điểm của Thủ tướng Ireland Micheál Martin không mấy lạc quan “Sau khi trao đổi với một số quan chức quan trọng, tôi cho rằng đây là một vấn đề rất thách thức, đặc biệt là về cạnh tranh bình đẳng. Tình hình vẫn chưa rõ ràng “

Tóm lại : GBPUSD có thể đối mặt với áp lực giảm khi ” Các cuộc đàm phán Brexit vẫn bế tắc” và một số quan chức BOE ám chỉ về việc thực hiện “Lãi suất âm” trong tương lai.

Về góc kỹ thuật.

Cặp tiền GBPUSD sau khi tiến lên quanh vùng kháng cự quan trọng 1.35 là vùng đỉnh tháng 12/2019 thì đã có sự sụt giảm trở lại. Trong các lần cập nhật trước chúng tôi đều đề cập đến việc GBPUSD có khả năng giảm từ vùng kháng cự này.

Hiện chúng tôi vẫn đánh giá cao việc bán GBPUSD ở quanh vùng kháng cự này.

Chiến lược tham khảo : GBPUSD 7/12 – Bán 1.3470-1.35, Stop 1.353, TP 1.34-1.32.

THAM KHẢO THÊM : Vàng 7/12-Phe gấu nhập cuộc gây áp lực giảm.

Đăng ký kênh Telegram: Blog ngoại hối để có thông tin chi tiết hơn và các gợi ý tín hiệu, và nhận được tin tức cập nhật cùng với các bài nhận định nhanh nhất có thể!

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here