GBPUSD 5/1-Thông tin tiêu cực về dịch bệnh ở Anh

0
191

Trade with Top Brokers

GBPUSD 5/1-Thông tin tiêu cực về dịch bệnh ở Anh.

Cặp tiền GBPUSD sau khi tăng lên quanh 1.37 vào hôm qua thì đã nhanh chóng giảm mạnh về dưới 1.3550. Những thông tin tiêu cực về dịch bệnh ở Anh đã gây áp lực giảm lên Bảng Anh.

Cặp tiền GBPUSD giảm dần trong giờ giao dịch Châu Âu vào thứ Hai, chủ yếu do dịch vi rút gia tăng ở Vương quốc Anh, và các biện pháp phong tỏa tiếp tục và leo thang, vốn có một số hạn chế đối với tỷ giá hối đoái của đồng bảng Anh, GBPUSD giảm bất chấp thông tin “Anh và EU đạt được thỏa thuận Brexit”.

Khi Vương quốc Anh đã nâng mức độ kiểm soát dịch bệnh lên mức cao nhất, điều này đã làm gia tăng mối lo ngại rủi ro trên thị trường. Chứng khoán Mỹ giảm mạnh. Đồng đô la tiếp tục tăng trở lại. Khi mức độ kiểm soát ở Anh tăng lên, các quốc gia khác có thể theo bước Anh. Điều này sẽ cung cấp hỗ trợ ngắn hạn cho đồng đô la. Và điều này đã làm đồng Bảng giảm mạnh.

Thủ tướng Anh Johnson thông báo từ tối thứ Hai đến giữa tháng Hai , tất cả các trường tiểu học, trung học và đại học sẽ đóng cửa từ đêm thứ Hai đến giữa tháng 2. Tất cả các cửa hàng bán lẻ không thiết yếu, khách sạn và dịch vụ chăm sóc cá nhân phải tiếp tục đóng cửa. Đồng thời, mức báo động phòng chống dịch của Anh được nâng lên mức 5 cao nhất.

Bên cạnh đó, Thị trường tiền tệ đã nâng cao kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh từ tháng Chín giờ xuống tháng Tám.

Tóm lại : Đồng Bảng đã giảm mạnh trở lại khi Vương Quốc Anh thực hiện các biện pháp Phong tỏa để chống dịch. Những tin tức tiêu cực về dịch bệnh ở Anh đã gây áp lực giảm mạnh lên GBPUSD bất chấp trước đó “Anh và EU đã đạt được thỏa thuận Brexit”.

Về góc kỹ thuật.

Chúc mừng kèo bán GBPUSD ở quanh 1.37 hôm qua đã rất thành công. Sau khi lên quanh 1.37 thì GBPUSD đã giảm rất mạnh trở lại có lúc giảm về dưới 1.3550. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

XEM LẠI : GBPUSD 4/1-Tăng cao nhưng rủi ro vẫn còn.

GBPUSD 4/1 giảm

Hiện áp lực giảm trên GBPUSD là rất tốt. Vì vậy hôm nay tiếp tục canh bán chủ đạo GBPUSD. Vùng kháng cự gần nhất có thể canh bán là quanh 1.36-1.3620.

Chiến lược tham khảo : GBPUSD 5/1 – Bán 1.36-1.362, Stop 1.365, TP 1.35-1.34.

Tham khảo thêm : Vàng 5/1-Vàng tăng trước sự suy yếu của đồng USD.

GBPUSD 5/1 giảm do dịch bệnh ở Anh


Tham khảo: GBPUSD 5/1- Dưới góc nhìn sóng elliott wave.

Như biểu đồ dưới cho thấy, giai đoạn tăng giá hiện tại bắt đầu vào tháng Ba. Sự suy yếu của đồng đô la trong giai đoạn này đã góp phần lớn vào động thái này. Trong khi đó, sự gia tăng là điều chỉnh. Điều này cho thấy rằng, tại một số thời điểm, chúng tôi sẽ nhận được một đợt giảm mạnh khác có thể là 1,25 hoặc thấp hơn. Câu hỏi bây giờ là liệu giai đoạn điều chỉnh này đã kết thúc hay chưa. 

Như biểu đồ dưới cho thấy, chúng ta có thể tin tưởng vào một cấu trúc zigzag kép mở rộng và phức tạp. Sự sụt giảm hôm qua tuân theo một ending diagonal pattern hoàn thành sóng (W) của sóng chính Y (được khoanh đỏ). Chúng ta có thể theo dõi sự kết thúc của sóng (X) ở mức 1,33 hoặc 1,31 trước khi tiếp tục phục hồi để hoàn thành mô hình điều chỉnh với sóng (Y) kéo dài trên 1,4 đến 1,4265 (biên trên của kênh).

GBPUSD 5/1 dưới góc nhìn sóng elliott wave


Kèo bán GBPUSD ở 1.36 có lúc giảm gần về 1.3550 …. Sếp nào có chốt lời 1 phần hoặc rời sl về hòa thì hiện xong kèo này….

Đồng bảng Anh tăng nhẹ trở lại, Trước đó, Chính phủ Anh thông báo sẽ cung cấp các biện pháp cứu trợ bổ sung cho các công ty bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.Thủ tướng Anh của Exchequer Sunak đã công bố 4,6 tỷ bảng Anh cho các biện pháp phong tỏa thành phố.

Hiện chờ cập nhật tín hiệu bán mới – Đang cập nhật….

Đăng ký kênh Telegram: Blog ngoại hối để có thông tin chi tiết hơn và các gợi ý tín hiệu, và nhận được tin tức cập nhật cùng với các bài nhận định nhanh nhất có thể!

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here