GBPUSD 4/1-Tăng cao nhưng rủi ro vẫn còn

0
179

Trade with Top Brokers

GBPUSD 4/1-Tăng cao nhưng rủi ro vẫn còn.

Cặp tiền GBPUSD sau khi tăng lên quanh 1.37 thì đã có sự sụt giảm hơn 50pip trở lại về dưới 1.3650. Cặp GBPUSD đã kết thúc năm 2020 ở mức cao nhất kể từ tháng 4/2018 khi Anh chấm dứt tư cách thành viên kéo dài hàng thập kỷ của Liên minh châu Âu.

Anh đã hoàn tất thủ tục ly hôn với Liên minh châu Âu vào thứ Năm tuần trước, 5 năm sau khi quốc gia này bỏ phiếu cho một thỏa thuận Brexit. Trong khi Anh rời EU vào tháng 3 năm ngoái, không có gì thay đổi đáng kể khi hai bên cố gắng đạt được một thỏa thuận thương mại hậu Brexit. Sau nhiều tháng đàm phán căng thẳng, họ đã đạt được thỏa thuận Brexit vào ngày 24/12.

Thỏa thuận có nghĩa là hai bên sẽ không áp đặt thuế quan và đặt ra hàng rào giao thương. Thay vào đó, họ sẽ tiếp tục giao dịch như bình thường, mặc dù có một số hạn chế. Hai bên cũng sẽ tiếp tục đàm phán về các vấn đề chính như chủ trương của ngành tài chính.

Anh và EU đã đạt được “Thỏa thuận Brexit” điều này đã thúc đẩy đà tăng của GBPUSD lên trên 1.37. Nhưng Anh vẫn phải đối mặt với một chặng đường khó khăn phía trước, điều này đã gây áp lực giảm nhẹ trở lại cho GBPUSD. Điểm qua một số khó khăn của Anh như…

  • Đầu tiên, nhiều công ty đã thông báo rằng họ sẽ chuyển đến các nước thành viên EU khác. Các ngân hàng, đóng một vai trò quan trọng ở Anh, đã chuyển hơn 1,2 nghìn tỷ USD sang các nước như Đức và Pháp.
  • Anh phải đối mặt với những thách thức đáng kể trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Trong khi vắc-xin vừa mới bắt đầu được phân phối, số lượng các trường hợp vẫn tiếp tục tăng vọt.

Chúc mừng các chiến lược bán GBPUSD ở quanh 1.37 đã có lợi nhuận khoảng 50pip. Chúng tôi có cập nhật trong mục “TIN NHANH”.

Kèo bán GBPUSD 4/1

Đăng ký kênh Telegram: Blog ngoại hối để có thông tin chi tiết hơn và các gợi ý tín hiệu, và nhận được tin tức cập nhật cùng với các bài nhận định nhanh nhất có thể!

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường