GBPUSD 24/12-Lạc quan về Brexit nhưng bi quan về biến thể Virus

0
278

Trade with Top Brokers

GBPUSD 24/12-Lạc quan về Brexit nhưng bi quan về biến thể Virus.

Cặp tiền GBPUSD đã tiếp tục di chuyển tăng trong phiên á sáng nay 24/12 do thị trường lạc quan về thỏa thuận Brexit giữa Anh và EU có thể đạt được trong hôm nay.

Theo Reuters, bắt đầu ngày 1/1/2021, EU và Anh sẽ ký kết tạm thời thoả thuận thương mại. Các nước thành viên của Liên minh châu Âu đã bắt đầu chuẩn bị thủ tục cho việc đăng ký tạm thời thỏa thuận thương mại mới với Vương quốc Anh bắt đầu từ ngày 1/1, theo tin từ Reuters hôm thứ Tư, trích dẫn ba nguồn tin ngoại giao.

Reuters đưa tin hôm thứ Tư cho biết một quan chức chính phủ Pháp nói rằng phía Anh đã có “những nhượng bộ lớn” trong các cuộc đàm phán thương mại, chủ yếu là về nghề cá, với EU trong 48 giờ qua.

Tóm lại : Cặp tiền GBPUSD đã di chuyển tăng do thị trường lạc quan về một thỏa thuận Brexit giữa Anh và EU có thể đạt được. Mặc dù chưa có nguồn tin chính thức nào xác nhận thỏa thuận này, nhưng một nguồn tin cấp cao trong chính phủ Anh cho biết, Thủ tướng Johnson đang chuẩn bị ký một thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu. Hơn nữa, một số thông tin báo chí nói rằng hai bên đã đạt được thỏa thuận.

Nhưng các tin tức về Brexit cũng hay thường xuyên bị thay đổi, vì vậy các nhà đầu tư giao dịch đồng GBP cũng nên thận trọng. Ngoài ra biến thể virus ở Anh cũng có thể sẽ gây áp lực giảm trở lại cho đồng GBP. Vương quốc Anh một lần nữa sẽ nâng cao mức độ phòng ngừa và kiểm soát ở nhiều nơi do phát hiện ra một loại virus covid19 đột biến khác mạnh hơn.

Về góc kỹ thuật.

GBPUSD đang có chiều hướng tăng lên lại vùng kháng cự quanh 1.36 được xác lập vào tuần trước ngày 17/12. Một mô hình harmonic cũng có dấu hiệu hoàn thiện ở quanh vùng kháng cự này là “Bearish gartley”.

Do đó nếu GBPUSD di chuyển lên quanh 1.36 chúng ta có thể chờ tín hiệu bán với một số lý do kỹ thuật sau.

  • Vùng kháng cự cũ được thiết lập vào ngày 17/12.
  • Vùng kháng cự tâm lý số tròn 1.36.
  • Mô hình harmonic “Bearish gartley”.

Chiến lược tham khảo : GBPUSD 24/12- Bán quanh 1.36, Stop khi đóng nến H4 vượt 1.3620. TP 1.34.

THAM KHẢO THÊM : Vàng 24/12-Giáng sinh có thể gây bất ngờ lớn.

GBPUSD 24/12-Lạc quan về Brexit


Kèo GBPUSD này… Sếp nào bán 1.36 thì đang lăn bánh đúng bài luôn… đang giảm xuống 1.348 ==> +120pip…

Khả năng tiếp tục giảm… ===> Bắt bướm khá chính xác….

Kết quả kèo bán GBPUSD

Đăng ký kênh Telegram: Blog ngoại hối để có thông tin chi tiết hơn và các gợi ý tín hiệu, và nhận được tin tức cập nhật cùng với các bài nhận định nhanh nhất có thể!

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here