GBPUSD 19/11-Brexit sẽ quyết định số phận của đồng Bảng

1
276

Trade with Top Brokers

GBPUSD 19/11-Brexit sẽ quyết định số phận của đồng Bảng.

Cặp tiền GBPUSD sau khi tăng lên lại đỉnh cũ 1.3310 vào hôm qua thì đã nhanh chóng suy giảm trở lại. Những thông tin về “các cuộc đàm phán brexit” vẫn chưa có nhiều sự đột phá đã gây áp lực giảm lên đồng bảng.

Trước đó GBPUSD được hỗ trợ tăng do thị trường kỳ vọng Anh và EU sẽ sớm đạt được thỏa thuận Brexit trong thời gian tới. Các cuộc đàm phán thương mại đã được nối lại tại Brussels, tuy nhiên những thông tin tích cực đã phần nào bị lu mờ khi Anh và EU vẫn chưa đạt được sự thống nhất về các vấn đề quan trọng. Thủ tướng Ireland Micheal Martin cho biết nền kinh tế Anh vẫn chưa sẵn sàng đón nhận một Brexit không thỏa thuận.

Theo kỳ vọng của thị trường, các cuộc đàm phán đã kéo dài tiếp tục kéo dài sang tháng 12 và chưa có một triển vọng rõ ràng nào cho thỏa thuận Brexit. Với việc gia hạn thời hạn mới vào giữa tháng 11, áp lực đối với các chính trị gia đang bắt đầu tăng lên. Thị trường mong đợi một thỏa thuận vào nửa cuối tháng 11 nhưng sẽ lo ngại hơn nếu không có tiến triển nào cho đến 01/12, điều mà thị trường tin rằng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến GBP. Những trở ngại chính vẫn là những vấn đề liên quan đến việc đánh bắt cá, viện trợ và thuế…

Tóm lại : Thị trường vẫn đang kỳ vọng Anh và EU đạt được một thỏa thuận và đang dần tiêu hóa kỳ vọng này. Nếu Anh và EU không đạt được thỏa thuận nào vào cuối tháng 11 này. Điều này có thể sẽ gây áp lực giảm mạnh mẽ lên đồng bảng.

Về góc kỹ thuật.

Vùng bán của chúng ta ở quanh 1.3290 hôm qua đã rất thành công. GBPUSD tăng lên 1.3310 kiểm tra lại đỉnh cũ và suy giảm trở lại sau đó. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

XEM LẠI : GBPUSD 18/11-Brexit dần đi đến hồi kết.

Hiện GBPUSD dadng có dấu hiệu phá vỡ mô hình “Nêm tăng-Rising wedge” vốn là mô hình kỹ thuật giảm điểm. Vì vậy chúng tôi tiếp tục duy trì lệnh bán hôm qua. Và bán thêm ở quanh 1.3250.

Chiến lược tham khảo : GBPUSD 19/11 – Bán quanh 1.3250, Stoploss 1.3320, TP 1.31-1.30.

THAM KHẢO THÊM : Vàng 19/11-Bán khống trong ngắn hạn.

Đăng ký kênh Telegram: Blog ngoại hối để có thông tin chi tiết hơn và các gợi ý tín hiệu, và nhận được tin tức cập nhật cùng với các bài nhận định nhanh nhất có thể!

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

1 Bình luận

  1. Các quan chức EU: Thời hạn thực tế để đạt được thỏa thuận thương mại Brexit có thể là ngày 23/11.
    Một quan chức cấp cao của EU tuyên bố rằng thời hạn cuối cùng để đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit là ngày 23/11.
    Nhưng cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy tất cả các bên sẽ hài lòng. Ba khác biệt chính về chính sách (cạnh tranh bình đẳng, nghề cá và quản trị) giữa EU và Anh vẫn tồn tại.

Comments are closed.