GBPUSD 17/11-Brexit liệu có còn bất ngờ?

0
259

Trade with Top Brokers

GBPUSD 17/11-Brexit liệu có còn bất ngờ?

Cặp tiền GBPUSD đang di chuyển khá chậm. Hiện đang nén trong mô hình “Inside bar” H4. Thị trường chờ đợi dữ liệu bán lẻ từ Hoa Kỳ vào 20:30 tối nay và những diễn biến xung quanh đàm phán Brexit.

Đại dịch COVID-19 và tác động của nó đối với nền kinh tế Anh cùng tâm lý rủi ro nói chung đã làm lu mờ bất kỳ diễn biến Brexit nào mới kể từ giữa tháng 10. Động thái gây áp lực từ phía Anh vào tháng trước được coi tín hiệu nhiễu hơn là yếu tố dẫn dắt thực sự cho đồng Bảng Anh. 

Kịch bản duy nhất mà Brexit có thể tác động đến giá trị của đồng Bảng Anh hiện nay là trường hợp cả hai bên không thể nhất trí về một thỏa thuận thương mại vào cuối năm. Nếu không, đồng GBP sẽ tiếp tục chịu áp lực từ sự bùng phát của đại dịch và tình hình kinh tế nói chung. Từ vài tuần trước, các nhà giao dịch ngoại hối đã quyết định ngừng quan tâm tới diễn biến Brexit. Chỉ có một thất bại hoàn toàn trong các cuộc đàm phán mới khiến Brexit có liên quan trở lại với đồng Bảng Anh.

Theo một cuộc khảo sát được công bố vào thứ Ba, Nếu Anh và EU không đạt được thỏa thuận Brexit toàn diện trước thời hạn cuối năm nay, dẫn đến thực tế được xác lập là “không có thỏa thuận rời Liên minh châu Âu”, thì tỷ giá đồng bảng Anh sẽ giảm 5%. Tuy nhiên, người được hỏi chỉ ra rằng dựa trên các dấu hiệu lạc quan hơn nữa hiện tại, việc Anh và EU đạt được thỏa thuận Brexit kịp thời vẫn là một sự kiện cơ sở được mong đợi và người ta cho rằng xác suất “tồn tại thỏa thuận” vẫn cao tới 70%.

ĐỌC THÊM : EURUSD 17/11-Lagarde sẽ có bài phát biểu nhưng Brexit mới là tâm điểm của sự chú ý.

Về góc kỹ thuật.

Hiện tại GBPUSD đang bị nén trong mô hình “Inside bar= nến nhốt nến”. Việc GBPUSD phá đỉnh hay đáy của mẫu hình “inside bar” có thể sẽ có sự đẩy theo theo chiều phá.

Chiến lược tham khảo : Chờ phá mô hình inside bar. Hoặc Bán 1.3225, Stop 1.3255, TP 1.3170-1.30.

THAM KHẢO THÊM : Vàng 17/11-Tín hiệu tích cực từ Vắc xin.

Đăng ký kênh Telegram: Blog ngoại hối để có thông tin chi tiết hơn và các gợi ý tín hiệu, và nhận được tin tức cập nhật cùng với các bài nhận định nhanh nhất có thể!

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường