GBPUSD 14/12-Hy vọng về thỏa thuận thương mại Brexit

0
306

Trade with Top Brokers

GBPUSD 14/12-Hy vọng về thỏa thuận thương mại Brexit.

Cặp tiền GBPUSD đã tăng giá ngay khi mở phiên giao dịch đầu tuần. GBPUSD chạm 1,334. Sau khi Anh và Liên minh châu Âu quyết định tiếp tục đàm phán sau hạn chót vào Chủ nhật (13/12), thế giới bên ngoài kỳ vọng hai bên sẽ đạt được một thỏa thuận thương mại tự do. 

Tuy nhiên Một số nhà phân tích cảnh báo rằng đà tăng của đồng bảng Anh có thể không thể tiếp tục, bởi vì mặc dù Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu đã nhiều lần cố gắng thu hẹp sự khác biệt của họ, vẫn có nguy cơ không đạt được thỏa thuận và khiến thương mại và kinh doanh rơi vào hỗn loạn.

Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu đã đồng ý vào Chủ nhật sẽ “tăng gấp đôi nỗ lực của họ” trong vài ngày tới để đạt được một thỏa thuận thương mại chưa được giải quyết, mặc dù họ đã bỏ lỡ thời hạn mới nhất được đặt ra để ngăn Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu trong hỗn loạn vào cuối tháng này.

Tuy nhiên, tất cả những điều này sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 12. Các nhà phân tích cho rằng, nếu không có thỏa thuận để bảo vệ khối lượng thương mại hàng năm khoảng một nghìn tỷ USD hàng hóa khỏi thuế quan và hạn ngạch hạn ngạch, cả hai sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng đồng bảng có nhiều khả năng bị bán tháo hơn so với đồng euro.

Điều đáng lo ngại là tuyên bố mới nhất của Johnson vẫn là “điều có thể xảy ra nhất là chúng ta phải chuẩn bị cho Brexit (không có thỏa thuận) của Úc”. Hải quân Anh hiện đang ở chế độ chờ và sẽ thực thi hành động chống lại ngư dân EU một khi có một Brexit cứng.

Tóm lại : GBPUSD đang được hỗ trợ tăng giá do thị trường vẫn kỳ vọng vào “một thỏa thuận Brexit”. Tuy nhiên “Brexit không thỏa thuận-Brexit cứng” vẫn không được loại trừ và cả 2 bên vẫn tiếp tục đàm phán trong những ngày sắp tới để thu hẹp khoảng cách.

Về góc kỹ thuật.

GBPUSD đang di chuyển trong kênh giá giảm. GBPUSD di chuyển lên quanh 1.34 có thể sẽ là cơ hội để vào bán GBPUSD cho hôm nay.

Chiến lược tham khảo : GBPUSD 14/12- Bán quanh 1.34 (nếu có) – Update sau khi giá chạy lên vùng kháng cự này trên group telegram: Blog ngoại hối.

THAM KHẢO THÊM : Vàng 14/12-Tập trung vào gói kích thích kinh tế.

Đăng ký kênh Telegram: Blog ngoại hối để có thông tin chi tiết hơn và các gợi ý tín hiệu, và nhận được tin tức cập nhật cùng với các bài nhận định nhanh nhất có thể!

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

GBPUSD 14/12 - Kênh giá giảm

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here