Fed sử dụng các công cụ mua lại ngược lại đạt mức cao thứ hai trong lịch sử

0
1417

Trade with Top Brokers

Fed sử dụng các công cụ mua lại ngược lại đạt mức cao thứ hai trong lịch sử.

Việc Fed sử dụng các công cụ mua lại ngược lại đạt mức cao thứ hai trong lịch sử, vượt qua mốc nghìn tỷ đô la trong ngày giao dịch thứ 24 liên tiếp.

Khi một lượng lớn đô la Mỹ tiếp tục “tràn ngập” thị trường tài chính, nhu cầu của thị trường đối với công cụ mua lại ngược của Fed tiếp tục tăng cao. Hôm thứ Ba (14/9), việc Fed sử dụng công cụ mua lại ngược (RRP) đạt 1,169 nghìn tỷ USD, cao thứ hai trong lịch sử, chỉ kém mức cao kỷ lục 1,189 nghìn tỷ USD được thiết lập vào ngày 31/8.

Đồng thời, đây cũng là ngày giao dịch thứ 24 liên tiếp (kể từ ngày 11/8) việc sử dụng công cụ mua lại ngược của Fed vượt mốc nghìn tỷ USD. Có nhiều dấu hiệu khác nhau cho thấy mặc dù hiệu ứng cuối tháng vào cuối tháng trước đã kết thúc, vấn đề dư thừa thanh khoản trên thị trường tiền tệ Mỹ không những không được giảm nhẹ mà còn đang tiếp tục trở nên sâu sắc hơn.

FED mua đảo ngược

Trong những tháng gần đây, việc sử dụng công cụ mua lại ngược của Fed đã tăng vọt. Ngoài việc điều chỉnh tăng lãi suất mua lại ngược, bản thân công cụ này đã trở nên hấp dẫn hơn. Thanh khoản-Việc Fed mua tài sản không giới hạn và việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ giảm số dư tiền mặt đều làm trầm trọng thêm việc mở rộng tính thanh khoản của thị trường.

Tính đến tuần đầu tiên của tháng 9, bảng cân đối kế toán của Fed đã tăng lên 8,34 nghìn tỷ USD, gần gấp đôi mức cao nhất trong lịch sử QE trong hơn sáu năm sau cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn. Điều này cũng nhấn mạnh tính cấp thiết của việc giảm QE.

FED mua đảo ngược 1

Nguồn : VNWallstreet