Fed Rosengren-Dự kiến lãi suất thấp và kế hoạch mua tài sản sẽ tiếp tục

0
95

Trade with Top Brokers

Fed Rosengren-Dự kiến lãi suất thấp và kế hoạch mua tài sản sẽ tiếp tục.

Quan chức Fed Rosengren: Dự kiến ​​lãi suất thấp và kế hoạch mua tài sản sẽ tiếp tục được thực hiện.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Boston Rosengren tuyên bố rằng Fed sẽ giữ lãi suất ngắn hạn ở mức thấp cho đến khi tỷ lệ lạm phát tiếp tục đạt 2% và sẽ tiếp tục mua tài sản dài hạn cho đến khi tăng trưởng kinh tế có chỗ đứng.

Rosengren cho biết: “Chúng tôi sẽ thấy lượng việc làm tăng đáng kể trong hai năm tới và tôi rất lạc quan về điều đó. Tôi không kỳ vọng tỷ lệ lạm phát của Mỹ sẽ tiếp tục đạt 2% trong cùng khung thời gian. Theo chính sách của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Chúng tôi lạc quan về sự phục hồi kinh tế trong nửa cuối năm do thị trường nhà ở phát triển mạnh, chính sách tài khóa và tiền tệ nới lỏng, và tỷ lệ tiết kiệm cao.

Fed Rosengren

Những rủi ro mà ông đề cập bao gồm vì dịch bệnh đã làm nổi bật thêm vấn đề bất bình đẳng thu nhập, khiến mọi người phải đối mặt với những kết quả hoàn toàn khác.

Nhìn chung mọi người đều lạc quan về tình hình kinh tế ở giữa và cuối năm 2021. Đó có thể là thời gian mà chúng ta nên chú ý đến những hành động của FED về việc giảm quy mô hỗ trợ cũng như mua tài sản. Chúng ta hãy “chờ và xem” họ sẽ hành động như thế nào.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here