Fed George bày tỏ sự lạc quan về triển vọng kinh tế năm 2021

0
105

Trade with Top Brokers

Fed George bày tỏ sự lạc quan về triển vọng kinh tế năm 2021.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Thành phố Kansas, George bày tỏ sự lạc quan về triển vọng kinh tế năm 2021 và tin rằng còn “quá sớm” để suy đoán về thời điểm ngân hàng trung ương sẽ rút hỗ trợ chính sách tiền tệ.

George cho biết trong bài phát biểu của mình sẽ được thực hiện vào thứ Ba: “Ủy ban đồng ý rằng trước khi thực hiện các điều chỉnh, cần tiến bộ đáng kể hơn nữa để đạt được việc làm cao và mục tiêu lạm phát trung bình là 2%. Cách tiếp cận “chờ và xem” này sẽ Định hướng quỹ đạo phát triển của chính sách tiền tệ “.

Bà nói rằng dữ liệu mới nhất cho thấy do dịch bệnh tái phát và sự không chắc chắn về hỗ trợ tài chính, nền kinh tế đã đình trệ vào cuối năm 2020. Các biện pháp kích thích tài khóa được thông qua gần đây, dự trữ giảm và việc tung ra vắc-xin cho thấy nền kinh tế sẽ mạnh hơn vào năm 2021.

Fed George

George nói: “Tôi lạc quan rằng năm nay sẽ là một năm kinh tế phục hồi bền vững. Mặc dù không phải là không có những biến động, nhưng việc chậm trễ hoặc gián đoạn phân phối vắc xin vẫn là một trong những rủi ro đáng kể nhất trong tương lai.”

George được coi là con “diều hâu” lạm phát, bà có cách giải thích tích cực về kỳ vọng lạm phát gia tăng vào năm 2021: “Tình hình này không có nghĩa là lạm phát gia tăng là mối đe dọa gần đây, mà lạm phát có thể cao hơn dự kiến ​​của một số người. Tình hình đang tiến gần đến mục tiêu lạm phát trung bình của ủy ban nhanh hơn. “

George nói rằng dịch bệnh có thể để lại những vết sẹo lâu dài: “Mặc dù có những kỳ vọng lạc quan rằng sẽ có sự phục hồi nhanh chóng, nhưng không có gì ngạc nhiên khi những tác động tiêu cực vẫn tiếp tục tồn tại”.

Lưu ý: George không có quyền bỏ phiếu về chính sách tiền tệ trong Ủy ban Thị trường Mở Liên bang trong năm nay.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here