FED coin sẽ là đồng tiền tương lai tương tự Bitcoin của FED

0
700

Trade with Top Brokers

FED coin sẽ là đồng tiền tương lai tương tự Bitcoin của FED.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu FED (Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ) tham gia vào cơn sốt cryptocurrency? Ý tưởng này nghe thật điên rồ nhưng nó đang thu hút sự chú ý của rất nhiều chuyên gia kinh tế và một số người tìm hiểu về công nghệ Blockchain.

Nhiều người tin rằng nếu FED thực sự tạo ra một đồng tiền điện tử dùng công nghệ Blockchain sẽ có tính cạnh tranh cao với Bitcoin, thậm chí sẽ thu hút nguồn vốn đầu tư từ Bitcoin về đồng tiền điện tử mới. Công nghệ Blockchain là công nghệ mã hóa với nền tảng phi tập trung, nếu ứng dụng vào tiền fiat như USD, nó có thể tạo ra một đặc tính rất độc đáo thay cho số sê-ri mà bạn nhìn thấy trên mỗi tờ tiền giấy.

Những người tin tưởng vào tính chất phi tập trung của tiền điện tử sẽ cực ghét với ý tưởng đồng tiền điện tử mới do FED tạo ra. Tuy nhiên, dưới đây là 5 lý do ủng hộ FED có thể tạo ra một đồng tiền điện tử mới.

1. FED Coin sẽ là công cụ hữu ích để kích thích nền kinh tế

Trong cuộc khủng hoảng tài chính lần cuối vào năm 2008, FED đã mua lại các tài sản như trái phiếu và công nợ để bơm thêm tiền vào nền kinh tế. Chính sách hiện tại có vẻ như đã hoạt động hiệu quả, nhưng nó vẫn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho nền kinh tế. Thay vào đó, nếu FED có nguồn cung tiền mới sử dụng công nghệ Blockchain, nó có thể kích thích nền kinh tế một cách trực tiếp và hiệu quả hơn.

[​IMG]bơm tiền nhanh gọn nhẹ đúng kiểu phát ngôn của cực chủ tịch FED Ben Bernanke​

 

2. Tiền điện tử an toàn hơn và hiệu quả hơn

Đồng tiền dựa trên nền tảng Blockchain (bao gồm cả Bitcoin) được sao lưu trên một sổ cái phi tập trung, không thể bị xóa bỏ và không thể bị mất dấu. Tất cả mọi giao dịch đều được “nhìn thấy” và biết rõ ai là người gửi cũng như người nhận!

Bản thân FED, cũng dùng một phương tiện ghi lại các giao dịch thanh toán chẳng hạn hệ thống chuyển tiền quốc tế gọi là SWIFT. Nhưng một hệ thống blockchain sẽ vượt trội hơn vì tiết kiệm nhiều chi phí và tăng tốc độ giao dịch gấp nhiều lần.

 

3. FED Coin sẽ phòng chống nạn rửa tiền

Do cơ chế minh bạch trong lưu chuyển tiền tệ, tiền tệ sử dụng công nghệ blockchain sẽ khiến tội phạm không thể che giấu số tài sản phi pháp.

[​IMG]

 

4. Sẽ không bao giờ có việc lãi suất âm xảy ra nếu dùng tiền điện tử

FED có 2 cách để kích thích nền kinh tế: bơm tiền hoặc giảm lãi suất khiến nguồn vốn được đẩy mạnh vào thị trường. Nhưng cũng có trường hợp, nếu lãi suất quá thấp, có thể tiến tới mức âm như ở một số quốc gia. Thay vì mua các tài sản tài chính, người dân sẽ tiếp tục giữ tiền vì đồng tiền họ đang sở hữu sẽ càng có giá trị trong tương lai. Công cụ giảm lãi suất lúc này lại trở nên vô dụng.

Dùng tiền điện tử, nguồn cung tiền của FED sẽ được kiểm soát bất chấp lãi suất có âm đi chăng nữa.

 

5. Tiền điện tử có thể giao dịch khắp mọi nơi

Chuyện này thì không cần bàn cãi, sử dụng tiền điện tử, bạn sẽ chuyển tiền nhanh hơn thay vì dùng các công nghệ chuyển tiền “đời cũ”. Rất tiếc là Bitcoin ở thời điểm hiện tại vần còn nhiều nhược điểm, nhưng chúng ta có thể hy vọng trong tương lai khi công nghệ phát triển hơn nữa, những nhược điểm này sẽ được khắc phục.

Anh em liệu có tin một đồng tiền tương tự như FED Coin có thể xuất hiện trong tương lai?

Theo Fortune

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here