EURUSD 11/12-EURUSD tăng sau quyết định của ECB

0
566

Trade with Top Brokers

EURUSD 11/12-EURUSD tăng sau quyết định của ECB.

EURUSD 11/12- Cặp tiền EURUSD đã tăng giá vào hôm qua sau quyết định về lãi suất và chính sách tiền tệ của ECB vào phiên mỹ tối qua. Và khả năng EURUSD còn tiếp tục di chuyển tăng.

Thứ Năm (10/12), Ngân hàng Trung ương châu Âu đã thông báo tăng quy mô của kế hoạch kích thích kinh tế và gia hạn thêm 9 tháng. Xét về “hậu quả kinh tế do đại dịch”, đây là một nỗ lực mới của Ngân hàng Trung ương châu Âu nhằm bảo vệ nền kinh tế khu vực khỏi những thiệt hại do đại dịch gây ra.

Hội đồng Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã quyết định tăng quy mô của Chương trình Mua sắm Khẩn cấp Đại dịch (PEPP) thêm 500 tỷ EUR. Động thái này sẽ mở rộng công cụ hàng đầu để chống lại cuộc khủng hoảng đại dịch lên 1,850 tỷ Euro. Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tiếp tục cố gắng kích thích tăng trưởng kinh tế và lạm phát bằng cách mua trái phiếu chính phủ từ các ngân hàng thương mại.

Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường tại ThinkMarkets, bày tỏ sự thất vọng khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu không tung ra gói kích thích lớn hơn: “Do đó, Ngân hàng Trung ương Châu Âu ít nhiều đã làm được những gì thị trường mong đợi và mở rộng Chương trình Mua sắm Khẩn cấp Đại dịch (PEPP). Mục tiêu kinh doanh tái cấp vốn dài hạn (TLTRO) cho các khoản vay dài hạn chi phí cực thấp cung cấp cho các ngân hàng đã được gia hạn thêm 12 tháng và có các công cụ chính sách khác sẽ kết thúc ít nhất cho đến tháng 3/2022. Những điều chỉnh ít quan trọng hơn. Ngân hàng Trung ương Châu Âu nhắc lại rằng họ sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển của tỷ giá hối đoái để hiểu tác động tiềm tàng của nó đối với triển vọng lạm phát trung hạn”.

“Nói cách khác, kết quả của cuộc họp chính sách của ECB không chính xác là ‘bazooka’ mà Christine Lagarde từng nêu. Thật vậy, bởi vì thị trường chứng khoán hầu như không phản ứng, tỷ giá hối đoái EUR/USD đã mở rộng mức tăng của nó. Đó là bởi vì mọi người cảm thấy nhẹ nhõm rằng Ngân hàng Trung ương sẽ không can thiệp vào thị trường ngoại hối một cách có ý nghĩa hơn”.

Về góc kỹ thuật.

Cặp tiền EURUSD có thể tiếp tục mở rộng đà tăng sau khi phá vỡ “kênh giảm hay lá cờ”. Tuy nhiên EURUSD đang ở gần vùng đỉnh cũ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro giảm giá.

Nhưng chúng tôi cho rằng EURUSD vẫn còn nhiều động lực để tăng giá cả về kỹ thuật lẫn cơ bản. Vì vậy canh mua cặp tiền này được ưu tiên.

THAM KHẢO THÊM : Vàng 11/12-Vàng bị chặn tại kháng cự 1850.

Đăng ký kênh Telegram: Blog ngoại hối để có thông tin chi tiết hơn và các gợi ý tín hiệu, và nhận được tin tức cập nhật cùng với các bài nhận định nhanh nhất có thể!

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường