EU ủng hộ thỏa thuận Brexit – Chờ Vương quốc anh phê chuẩn

0
386

Nhà môi giới ngoại hối hàng đầu

EU ủng hộ thỏa thuận Brexit - Chờ Vương quốc anh phê chuẩn.

Các nhà lãnh đạo EU27 nhanh chóng phê duyệt thỏa thuận Brexit sau khi chỉ mất chưa đầy một giờ trong hội nghị thượng đỉnh đặc biệt của EU tại Brussels ngày hôm qua. Họ ủng hộ cả hai  thỏa thuận rút lui Brexit , và  tuyên bố chính trị về quan hệ EU-Anh trong tương lai. Tuyên bố đầy đủ của Hội đồng châu Âu ở đây .

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk cho biết trong cuộc họp báo rằng “Trước mắt chúng tôi là quá trình phê chuẩn khó khăn cũng như các cuộc đàm phán tiếp theo. Nhưng bất kể nó sẽ kết thúc như thế nào, một điều chắc chắn là: chúng ta sẽ vẫn là bạn cho đến cuối ngày, và một ngày nữa thôi. ”

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker nói: "Ngày buồn, không có lý do gì cho lễ kỷ niệm. Tôi chào mừng sự thống nhất của EU27 trong các cuộc đàm phán. Chúng tôi đứng ở Tây Ban Nha trên Gibraltar, họ có sự đoàn kết của chúng tôi. Tôi tự hào về công việc của nhóm đàm phán của chúng tôi. Đây là thỏa thuận duy nhất có thể. ”

Và, “Đây là thỏa thuận tốt nhất có thể. Tôi mời những người phải phê chuẩn nó tại Hạ viện Anh, để làm như vậy. Đây là thỏa thuận tốt nhất cho nước Anh. Đây là thỏa thuận tốt nhất cho châu Âu. Đó là thỏa thuận duy nhất có thể. ”

Toàn bộ thông tin của hội nghị thượng đỉnh EU đặc biệt.

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of