ECB Lane-Cắt giảm lãi suất không phải chính sách hiệu quả

0
282

ECB Lane-Cắt giảm lãi suất không phải chính sách hiệu quả.

Chuyên gia kinh tế trưởng của ECB Philip lane cho biết hôm nay rằng việc cắt giảm lãi suất không phải là chính sách hiệu quả nhất trong tình hình hiện tại. Tuy nhiên, cắt giảm thêm vẫn là một lựa chọn nếu được đảm bảo bằng cách thắt chặt trong điều kiện tài chính hoặc mối đe dọa đối với mục tiêu lạm phát.

Ông nói, một sự thay đổi trong tỷ lệ ngắn hạn thường mạnh nhất nếu được dự đoán là sẽ tồn tại, do tầm quan trọng của kênh kỳ vọng trong việc xác định ảnh hưởng của tỷ lệ chính sách ngắn hạn trên đường cong lợi suất chung. Và, kênh này vẫn tồn tại ít liên quan trong bối cảnh lan truyền của coronavirus.

Tuy nhiên, ECB sẽ đảm bảo rằng sự lây lan cao mà chúng ta thấy để đáp ứng với sự gia tăng của sự lây lan của coronavirus không làm suy yếu sự lây truyền, ông nói thêm.

Người đứng đầu ngân hàng Pháp Francois Villeroy de Galhau cũng bảo vệ việc cắt giảm lãi suất của ECB ngày hôm qua. Ông nói với Radio Classique, gói của chúng tôi phù hợp với phân tích kinh tế và là một trợ giúp mạnh mẽ cho các công ty.

Ý, tâm chấn của sự bùng phát coronavirus ở châu Âu, rõ ràng không hài lòng với động thái của ECB. Thủ tướng Giuseppe Conte cho biết hôm qua. Họ sẽ đủ chứ? Tôi không nghĩ vậy. Conte nói rằng nhiệm vụ của ECB là không cản trở nhưng tạo điều kiện cho tổ chức và tổ chức này cần tạo ra các điều kiện tài chính thuận lợi.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here