ECB không thay đổi kế hoạch kích thích kinh tế mặc dù tín hiệu Vắc xin tốt

0
71

Trade with Top Brokers

ECB không thay đổi kế hoạch kích thích kinh tế mặc dù tín hiệu Vắc xin tốt.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Christine Lagarde, nói rằng bà không tin rằng tin tức về vắc-xin vương miện mới sẽ thay đổi cơ bản kế hoạch tăng kích thích tiền tệ của ngân hàng trung ương.

Lagarde cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba rằng mục tiêu chính của Ngân hàng Trung ương châu Âu là ngăn chặn tình trạng suy thoái kinh tế hiện tại trở nên tồi tệ hơn và luôn tin rằng các giải pháp y tế sẽ được đưa ra vào năm 2021.

Bà ấy nói, “Tôi không chắc liệu điều này có thay đổi dự đoán của chúng tôi hay không. Trước khi có tin tức về vắc-xin, chúng tôi đã biết về những tin tức tiêu cực về đợt dịch thứ hai và việc các nước áp dụng liên tiếp các biện pháp phòng chống dịch”. Lagarde nhắc lại rằng ngân hàng trung ương sẽ “hiệu chỉnh lại” kế hoạch kích thích vào tháng 12, được hiểu rộng rãi là ngân hàng trung ương sẽ cung cấp nhiều hỗ trợ tiền tệ hơn cho nền kinh tế.

Lagarde cũng ám chỉ rằng ngân hàng trung ương sẽ tập trung vào kế hoạch mua trái phiếu khẩn cấp 1,35 nghìn tỷ euro (1,6 nghìn tỷ đô la Mỹ) và các khoản vay ngân hàng dài hạn làm công cụ chính. Các nhà đầu tư cho rằng việc cắt giảm lãi suất khó xảy ra. “Những công cụ đó sẽ được coi là thiết yếu. Nhưng cuộc thảo luận của ngân hàng trung ương sẽ bao gồm tất cả mọi thứ.”

Lagarde cho rằng vấn đề mấu chốt là ngăn chặn khủng hoảng kinh tế chuyển thành khủng hoảng tài chính. “Chúng ta cần thực sự tránh điều này vì nó sẽ là yếu tố khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Tôi nghĩ nửa đầu năm 2021 chắc chắn sẽ khó khăn, và nó sẽ không trở lại trạng thái trước khi bùng phát cho đến cuối năm sau.”

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here