ECB hạ mức tăng trưởng 2020 xuống 0,8%

0
180

ECB hạ mức tăng trưởng 2020 xuống 0,8%.

Trong cuộc họp báo sau cuộc họp, Chủ tịch ECB Christine Large cảnh báo rằng sự lây lan của coronavirus đã gây sốc lớn cho các triển vọng toàn cầu và Eurozone. Và, ngay cả khi cuối cùng chỉ là tạm thời, nó sẽ có tác động đáng kể đến hoạt động kinh tế. 

Sẽ có sự chậm lại trong sản xuất do sự gián đoạn chuỗi cung ứng, giảm nhu cầu trong và ngoài nước. Ngoài ra, sự không chắc chắn tăng cao ảnh hưởng tiêu cực đến kế hoạch chi tiêu và tài chính của họ.

Bà kêu gọi chính phủ và tất cả các tổ chức chính sách khác phải thực hiện các hành động kịp thời và có mục tiêu để giải quyết thách thức về sức khỏe cộng đồng trong việc ngăn chặn sự lây lan của coronavirus và giảm thiểu tác động kinh tế của nó. Đặc biệt, cần có một phản ứng chính sách tài khóa đầy tham vọng và phối hợp để hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động gặp rủi ro.

Trong các dự báo kinh tế vĩ mô của ECB, tăng trưởng GDP cho năm 2020 đã bị hạ xuống từ 1,1% xuống 0,8%, với mức tăng trưởng rất ảm đạm trong nửa đầu. Tăng trưởng năm 2021 đã được điều chỉnh giảm từ 1,4% xuống 1,3%. Lạm phát HICP 2020 được dự báo ở mức 1,1% và 1,4% vào năm 2021, không thay đổi. Nhưng giá dầu giảm mạnh gần đây có rủi ro giảm đáng kể đối với triển vọng lạm phát ngắn hạn.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here