Dự luật thuế đã xong – Xu hướng đồng USD sắp tới thế nào?

0
1332

Trade with Top Brokers

Dự luật thuế đã xong – Xu hướng đồng USD sắp tới thế nào?

Phân tích của chuyên gia Kathy Lien – BK Asset Management : Dự luật thuế đã xong – Xu hướng đồng USD sắp tới thế nào?

Hầu hết các cặp tiền tệ chính được giao dịch cao hơn ngày hôm nay với đồng đô la và euro dẫn đầu đợt tăng giá. Dự luật thuế của Hoa Kỳ đã được thông qua cả hai viện của Quốc hội và đang trên đường đến tay Chủ tịch Trump để ký kết.

exness social trading 1 optimized

Bất kể các sự hoài nghi, dự luật này cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và nhà đầu tư một cảm giác lạc quan mới và điều này hứa hẹn sẽ chuyển hoá thành những đợt tăng mới cho cổ phiếu và tiền tệ.

Dự luật thuế đã xong - Xu hướng đồng USD sắp tới thế nào?

Cặp EUR/USD chạm mức 1,19, cặp USD/JPY vượt qua mức 113, đẩy cặp EUR/JPY lên mức mạnh nhất trong vòng 2 năm. Sự tăng giá của cặp USD/JPY, EUR/USD, NZD/USD và USD/CHF cho chúng ta thấy tâm lý chịu rủi ro là động lực chính cho chuyển động tiền tệ hôm qua.

Một ngày tăng điểm khác của lợi tức trái phiếu Kho bạc và báo cáo doanh số nhà ở mạnh mẽ hơn nhiều so với kỳ vọng cũng giúp ích cho đồng tiền. Thị trường nhà đất vẫn đang mạnh mẽ nhưng tình hình có thể thay đổi trong năm tới với các sự thay đổi đối với các mức giảm lãi suất thế chấp.

Khi chúng ta dần đi đến các ngày nghỉ, vẫn còn một số lượng dữ liệu kinh tế quan trọng nữa để theo dõi – cụ thể là chỉ số sản xuất của Fed và bản điều chỉnh báo cáo GDP, theo sau là thu nhập cá nhân, chi tiêu cá nhân, đơn hàng lâu bền và doanh số nhà mới vào thứ 6.

exness banner 468 optimized

Chúng tôi tiếp tục tìm kiếm các báo cáo tích cực khi bước nhảy vọt trong doanh số bán lẻ tín hiệu cho thấy một bản điều chỉnh tăng cho GDP quý 3. Chúng ta đang ở giai đoạn cuối của quá trình cải cách thuế, nếu chính phủ Mỹ tránh được việc ngừng hoạt động và Tổng thống Trump ký duyệt dự luật thuế thành luật chính thức thì chúng ta có thể có được động lực giá cuối cùng trước khi chốt lời, điều này có nghĩa là cặp USD/JPY có thể lên tới mức 114.

Ngân hàng Nhật Bản họp tối nay nhưng không có thay đổi nào được mong đợi, do đó, quyết định lãi suất chỉ nên có tác động hạn chế đến tiền tệ.

Nguồn: Bkassetmanagement