Dữ liệu số đơn trợ cấp thất nghiệp liệu có gây bất ngờ?

0
162

Trade with Top Brokers

Dữ liệu số đơn trợ cấp thất nghiệp liệu có gây bất ngờ?

Vào lúc 20:30 hôm nay Dữ liệu về số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên ở Hoa Kỳ vào tuần trước sẽ được công bố, và tầm quan trọng sẽ cao hơn so với dữ liệu của những tuần trước.

Trong hai tuần qua, số lượng đơn đăng ký ban đầu mà Hoa Kỳ công bố vẫn ở mức dưới 800.000, và số liệu được công bố tuần trước là 793.000. Một số tổ chức nhận xét rằng số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên ở Hoa Kỳ trong tuần 6 tháng 2 tăng nhẹ, phù hợp với sự trì trệ của sự phục hồi thị trường việc làm.

Fed cũng thừa nhận rằng xu hướng cải thiện điều kiện thị trường lao động trong vài tháng qua đã bị đình chỉ, chủ yếu do dịch bệnh tái tạo, các nhà hàng và các doanh nghiệp hướng tới người tiêu dùng khác đang chịu áp lực. Tuy nhiên, số trường hợp được chẩn đoán mới ở Hoa Kỳ đã giảm mạnh và số trường hợp được xác nhận trong một ngày đã giảm xuống dưới 100.000, có nghĩa là thị trường lao động sẽ cải thiện đáng kể.

Hiện tại, thị trường kỳ vọng rằng số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên ở Hoa Kỳ được công bố vào hôm nay là 775.000. Nếu giá trị công bố thấp hơn nhiều so với dự kiến, chỉ số đô la Mỹ có thể tiếp tục được hỗ trợ, bởi vì điều này cũng có nghĩa là nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục phục hồi.

Hiện tại, tình hình tiêm chủng tại Mỹ rất lạc quan, theo số liệu mới nhất của Đại học Johns Hopkins, tính đến ngày 16/2 theo giờ miền Đông, Mỹ đã nhận được hơn 50 triệu liều. Điều này sẽ được phản ánh trên thị trường lao động, do đó sẽ hỗ trợ đồng đô la.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here