Dữ liệu kinh tế mỹ tốt giúp đồng USD phục hồi

0
1231

Trade With Our Partners

Dữ liệu kinh tế mỹ tốt giúp đồng USD phục hồi.

Phân tích của chuyên gia Kathy Lien - BK Asset Management

Lần đầu tiên kể từ cuối tháng 12, chúng ta cuối cùng cũng đã có một tuần mà đồng đô la Mỹ không giảm. Chỉ số Dollar Index đã kết thúc tuần cuối của tháng 1 cao hơn sau khi giảm gần 6% giá trị của nó trong khoảng thời gian 7 tuần. 

Tất cả các đồng tiền chính đều biến động tiêu cực vì đợt lấy lợi nhuận với đồng đô la Úc và Yên Nhật trải qua những đợt giảm giá mạnh. Đồng Euro, bảng Anh và đô la New Zealand trụ lại tốt nhất nhưng những đợt tăng giá của chúng bị chững lại vì đồng đô la Mỹ hồi phục. Nhìn về phía trước, tâm lý thị trường cho đồng đô la Mỹ có thể chỉ tham gia một phần ít vào tăng trưởng toàn cầu và các cuộc họp ngân hàng trung ương.

Không có ngân hàng trung ương nào được kỳ vọng thay đổi chính sách nhưng với các tiền tệ tăng mạnh trong vòng 2 tháng vừa qua, mọi người sẽ trông chờ vào các nhận định về Forex. Sự kiện lớn nhất sẽ là báo cáo Lạm phát hàng quý của ngân hàng trung ương của Anh nhưng quyết định lãi suất Ngân hàng trung ương của Úc và New Zealand cũng sẽ có các tác động quan trọng đến đồng đô la Úc và New Zealand. Các sự kiện quan trọng này sẽ là tâm điểm so với tất cả các tin tức quan trọng trên lịch vào tuần này.

Vẫn còn quá sớm để xác định nhưng phe mua đồng đô la là những người vừa bắt đầu giành lại quyền kiểm soát từ phe bán. Đối với một vài cặp tiền tệ quay đầu trễ như GBP/USD, USD/CAD và NZD/USD, chúng ta có thể thấy các đợt đảo chiều mạnh hơn vào đầu tuần mới nhưng nó cũng có thể là tăng chậm lại đối với cặp USD/JPY, EUR/USD và AUD/USD.

Biên bản FOMC tích cực, bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ và đợt tăng mạnh của trái phiếu loại 10 năm đã thúc đẩy sự phục hồi của đồng bạc xanh. Thời gian bà Janet Yellen tại FED đã qua đi và bà đã rời khỏi thị trường với một tuyên bố FOMC lạc quan với cái nhìn tích cực hơn về Lạm phát. Triển vọng tích cực của họ được củng cố bởi báo cáo lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu cho thấy việc làm tăng trưởng đến 200K vào tháng 1, tỷ lệ thất nghiệp ổn định và tiền lương tăng 0,3%. Điều này cũng được cộng kèm với bản điều chỉnh bảng lương và tăng trưởng tiền lương tháng 12 tăng. Không có nghi ngại nào về thị trường lao động mạnh mẽ và với tốc độ này, tỷ lệ thất nghiệp có thể giảm thêm trong những tháng tới.

Tuy nhiên với thị trường đã định giá 100% cơ hội tăng trong tháng ba, tin tức vào thứ 6 sẽ không làm thay đổi những quan điểm đó. Báo cáo kinh tế quan trọng nhất của Hoa Kỳ vào lịch tuần tới là chỉ số ISM phi sản xuất và với bảng lương phi nông nghiệp được công bố, nó chỉ có tác động hạn chế đối với đồng đô la nhưng với sức mạnh của nonfarm, hoạt động của ngành dịch vụ nên mạnh mẽ hơn.

Mời các bạn tham gia Kênh Telegram của ngoaihoi24h.net để nhận tin nóng sớm nhất.

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of